Cha Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin Viếng Thăm Đức Giám Mục Gp. Phú Cường

Vào 9h00 sáng ngày 20-02-2018, cha Jesus Dajac, MF, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin, đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến kinh lý tại Tỉnh dòng Việt Nam. Cùng đi với ngài có cha Charles Mareedu, MF, Cố vấn Tỉnh dòng Thánh Phêrô, Ấn Độ.

Theo lịch trình dự kiến, cha Tổng quyền sẽ làm việc tại trụ sở Tỉnh dòng Việt Nam cũng như các cộng đoàn của Tỉnh dòng Việt Nam tại các giáo phận và các khối lớp từ ngày 22-02 đến ngày 07-03-2018.  

Cha Tổng quyền đã về đến Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Tỉnh dòng Việt Nam

vào lúc 11h00 trưa ngày 20-02-2018

 

Trong tâm tình hiệp thông và thể hiện lòng kính mến với Đấng Bản quyền địa phương, vào lúc 10h00 ngày 21-02-2018, cha Jesus Dajac, MF, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin đã đến viếng thăm Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường tại Nhà chung Giáo phận Phú Cường. Giáo phận Phú Cương là nơi Tỉnh dòng Việt Nam đặt trụ sở Nhà Điều Hành Tỉnh được biết đến với tên gọi Tu viện Lời Chúa.

Cùng đi với cha Tổng quyền có cha Micae Hoàng Đô Đốc, MF, Giám tỉnh Tỉnh dòng Việt Nam, cha Charles Mareedu, MF, Cố vấn Tỉnh dòng Thánh Phêrô, Ấn Độ, cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF, Thư ký Tỉnh dòng Việt Nam và cha Udaykumar thuộc Tỉnh dòng Thánh Phêrô (Ấn Độ) và một số quý thầy Học viện thuộc Tỉnh dòng Việt Nam. 

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí của những ngày tân niên đầy ắp tiếng cười cùng với những cử chỉ thân ái.

Sau đây là hình ảnh của buổi gặp gỡ:

  

Đức cha Giuse và Cha Tổng quyền tại phòng khách Nhà chung giáo phận

    

 Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường  

 

Cha Jesus Dajac được bầu làm Bề Trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin trong kỳ Tổng Tu Nghị lần thứ VII Dòng TSĐT diễn ra tại Nhà Tổng tại Roma từ ngày 04-09 đến ngày 29-09-2017

 

Vài thông tin về vị tân Bề trên Tổng quyền:

Cha Jesus Dajac, sinh ngày 25.01.1971, tại Philipines.

Khấn trọn ngày 16.11.1996.

Thụ phong linh mục: 18.10.1997

Các chức vụ từng trải qua: Cha Tổng Cố vấn, cha Giám đốc Học Viện, và là cha xứ Giáo xứ Ponte Galeria (sát nhà Tổng), trực thuộc Phụ Tỉnh Ý.

 

 

Cha Udaykumar thuộc Tỉnh dòng Thánh Phêrô (Ấn Độ)

chụp hình chung với Đức cha Giuse

 

Cha Bề trên Tổng quyền chụp hình chung với Đức cha Giuse

tại Tiền sảnh Nhà chung Giáo phận Phú Cường

 

Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin

và cha Charles Mareedu, Cố vấn Tỉnh dòng Thánh Phêrô, Ấn Độ.

 

Vào chiều nay, ngày 21-01-2018, cha Bề trên Tổng quyền sẽ tham dự buổi Liên hoan Chào mừng được tổ chức tại Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa. Cùng tham dự buổi Liên hoan có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt, Sứ thần Tòa Thánh tại Sri Lanka, cũng như đông đảo quý cha, quý thầy và anh em trong Tỉnh dòng đã trở về Cộng đoàn sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Từ ngày 22-02  đến ngày 26-02-2018, Cha Tổng quyền sẽ đi thăm các cộng đoàn của Tỉnh dòng Việt Nam tại các giáo phận ngoài miền Bắc.

Ban Truyền Thông