Cha Tổng Quyền Gặp Gỡ Khối Học Viện

Sau giờ kinh chiều ngày 27-02-2018, vào lúc 15h00, cha Jesus Dajac, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin, đã có buổi gặp gỡ với anh em khối Học viện thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam tại phòng hội Học viện.

 

Trước khi bắt đầu buổi chia sẻ, cha Phê-rê Nguyễn Hùng Hải, MF, Phụ trách Học viện TSĐT VN, đã đại diện anh em chào đón cha Tổng quyền và giới thiệu với ngài các anh em trong khối Học viện Tỉnh Dòng Việt Nam bao gồm: 1 thầy Phó tế, mới hoàn tất chương trình thần học ở Mỹ, 2 thầy chuẩn bị lãnh nhận Hồng ân Vĩnh khấn, mới hoàn tất chương trình thần học bên Roma, Ý, và 55 anh em đang học triết học và thần học tại các Học viện: Đa Minh, Liên Dòng, Chúa Cứu Thế, Phan-xi-cô và Dòng Tên.

 

Vui mừng trước sức sống tươi trẻ của anh em khối Học viện Tỉnh Dòng Việt Nam, cha Tổng quyền đã nói lên niềm vui của mình khi được hiện diện ở đây, đồng thời, ngài đã chia sẻ về đời sống đức tin trong hành trình ơn gọi bước theo Chúa Ki-tô.

 

Với những lời chia sẻ về đức tin rất tâm huyết, cha Tổng quyền đã khơi dậy trong anh em một cảm thức đức tin sống động, sâu xa. Ngài nói đến chiều kích đức tin huyền nhiệm tương quan cá nhân với Thiên Chúa.

Từ cảm thức đức tin sống động, sâu xa đó, anh em móc nối cuộc đời mình trong hành trình đức tin với sứ mạng mà Hội dòng đang theo đuổi để tạo nên một đời sống đức tin và sứ mạng, là hai điều căn bản phác thảo Đặc sủng của Dòng Thừa Sai Đức Tin.

 

Sau giờ chia sẻ của cha, anh em Học viện bắt đầu có những câu hỏi nhờ cha Tổng quyền giải đáp liên quan đến Đặc sủng, Hiến Pháp và Kim chỉ nam định hướng Đào tạo của Hội Dòng.

Tất cả các câu hỏi từ anh em đều được cha trả lời rất rõ ràng bằng giọng điệu hết sức ân cần và pha chút dí dỏm.

Đặc biệt, cha cũng không ngại chia sẻ về ơn gọi của mình khi được hỏi. Khi còn nhỏ, cha bị bệnh và gia đình đã phải đưa cha đến ở nhà xứ và dâng cha cho Thánh Vinh Sơn Ferrier. Từ đây, cha cảm thấy yêu mến đời sống tu trì và có ý hướng dâng mình cho Chúa với vai trò là một linh mục thừa sai. Cha đã được gửi sang Ý tu học và được khấn trọn vào năm 1996.

Vào năm 1997, cha được thụ phong linh mục trong Dòng Thừa Sai Đức Tin. Từ đó, cha phục vụ trong vai trò là một cha xứ, cha Giám đốc Học Viện, Tổng Cố vấn. Đến Tổng tu nghị lần VII Dòng Thừa Sai Đức Tin năm 2017, cha được bầu làm Bề Trên Tổng quyền Dòng.

 

Liên quan đến việc bổ nhiệm vị Tân Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, ngài nói mình đang cần thêm thời gian suy nghĩ cũng như tìm hiểu các vị ứng viên để có thể đưa ra quyết định trong tinh thần chung của Ban Tổng Cố vấn.

Cuộc gặp gỡ kết thúc vào lúc 17h30.

 

Sau khi có bữa cơm tối thân mật với anh em khối Học viện TSĐTVN, vào lúc 19h15, cha Tổng quyền cùng với quý cha và anh em đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn tại nhà nguyện Học viện để kết thúc chuyến viếng thăm Khối Học viện Tỉnh Dòng TSĐT VN.

 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Tổng quyền, thay mặt cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, gửi lời chào thăm và phúc lành đến cho tất cả mọi thành viên trong dòng, bên cạnh đó là tất cả thân nhân và ân nhân của các thành viên trong Dòng.

 

 

Ban Truyền Thông