Cộng Đoàn Long Thuận: Viếng Thăm Và Chúc Tết Gia Đình Anh Em

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh em được sống vui vầy bên nhau (Tv 133,1) 
  Vào lúc 7 giờ 00 sáng ngày 02 tháng 02 năm 2016, Cha Antôn Nguyễn Vũ Trường, MF Bề Trên Cộng Đoàn Long Thuận đã có dịp viếng thăm và chúc tết gia đình của hai Thầy đang thực tập mục vụ tại Cộng Đoàn Long Thuận đó là Thầy Đaminh Nguyễn Thái Bình và Thầy Giuse Võ Minh Tuấn. Điểm đến đầu tiên của đoàn đó chính là Giáo xứ Gia Lào (Gp. Xuân Lộc) ; xứ nhà của Thầy Đaminh Nguyễn Thái Bình. Trong tình thân thương ấy, gia đình Ông Bà Cố rất vui và hạnh phúc khi được Cộng Đoàn đến thăm.  Mọi người cùng nhau chia sẽ những câu chuyện thật ý nghĩa. Cha Antôn cũng đã thay mặt đoàn chúc tết Ông Bà Cố và gia đình.
Tiếp đến, theo hướng Quốc lộ 1A về miền Tây, có lẽ cảm nhận đầu tiên của đoàn khi đến đây chính là không khí mát mẻ của những cánh đồng lúa bạt ngàn, sự yên tĩnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất nơi đây. Giáo xứ Thủ Đoàn ( Gp. Mỹ Tho) thuộc tỉnh Long An - quê hương của Thầy Giuse Võ Minh Tuấn là vùng đất của những khu vườn chanh mới xanh ngắt và trĩu quả. Đoàn đã đến nhà Ông Bà Cố Thầy Giuse Võ Minh Tuấn. Cha Bề Trên và đoàn cũng đã chia sẻ với gia đình Ông Bà Cố bữa cơm trưa thân tình và chúc tết cho gia đình. Gia đình cũng cảm động và vui mừng vì lần đầu tiên Cha Bề trên Cộng Đoàn đến thăm và chúc tết gia đình. Sau đó, Anh em tham quan vườn chanh xanh tốt đang cho trái trĩu cành của gia đình Thầy Tuấn. Điểm đến cuối cùng của đoàn chính là gia đình Ông Bà Cố Cha Antôn. Vượt qua đoạn đường khá xa, Giáo xứ Bãi Chàm ( Gp. Mỹ Tho) thuộc tỉnh Đồng Tháp chính là quê hương của Cha Bề Trên Cộng Đoàn Long Thuận. Tuy khá trễ nhưng gia đình Ông Bà Cố của Cha cũng đã tiếp đón đoàn thật chu đáo và nồng hậu. Thầy đại diện đoàn cũng đã gửi lời cám ơn và lời chúc mừng năm mới đến gia đình Cha Antôn.
Qủa thật, chuyến đi mang  nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Thứ nhất: Chuyến đi tạo nên một sự gắn kết chặt chẽ tình cảm của anh em trong cùng một Cộng Đoàn. Thứ hai: Chuyến đi dường như tiếp thêm ngọn lửa hăng say thúc đẩy cho anh em hết lòng yêu mến và chu toàn bổn phận, trách nhiệm mà anh em đang thực hiện. Thứ ba: Đây cũng là dịp mà Cộng Đoàn tạo thêm sự gắn kết của gia đình anh em với Tỉnh Dòng nói chung và với Cộng Đoàn Long Thuận nói riêng. Tạ ơn Chúa vì chuyến đi được bình an. Xin Chúa luôn chúc lành cho Cộng Đoàn và gia đình anh em trong năm mới này.
 
Giuse Võ Minh Tuấn, MF
Thực Tập Mục Vụ
Tại CĐ Long Thuận