Cộng Đoàn Đá Bạc: Làm Phép Khu Nhà Mới

Trong tâm tình hân hoan cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày lễ kính Đức Mẹ Trinh Nữ Vương cũng là bổn mạng của hội dòng Thừa Sai Đức Tin, sáng nay ngày 22. 08. 2016, cộng đoàn Đá Bạc thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin tổ chức làm phép khu nhà mới cho cộng đoàn.

Cộng đoàn Đá Bạc hiện đang ngụ tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cộng đoàn hiện đang được thầy sáu Giuse Nguyễn Văn Từ, MF coi sóc.

Nghi thức làm phép nhà có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF; cha Bề trên Tu viện Giuse Đào Văn Riệp, MF; quý Cha trong Tỉnh Dòng, quý thầy học viện, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý vị Ân nhân, cùng với quý khách mời gần xa.

Đúng 10h30, trong bầu khí linh thiêng cha Giám tỉnh Micae đã chủ sự nghi thức làm phép khu nhà mới. Trong nghi thức làm phép, Cha Giám tỉnh đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về sự quan phòng tốt đẹp và muôn hồng ân mà Chúa đã ban cho cộng đoàn nơi đây căn nhà mới khang trang. Cha Giám tỉnh cũng mời gọi mọi người hãy luôn noi gương Mẹ Maria Nữ Vương trong ngày Lễ mừng kính hôm nay, noi gương Mẹ trong tinh thần vâng phục để luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Thiên Chúa. Một cách đặc biệt, Cha Giám tỉnh cũng thay mặt cho Tỉnh Dòng và Cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân và biết ơn đối với quý vị ân nhân xa gần đã quảng đại giúp đỡ cho Tỉnh Dòng, cách riêng là Cộng đoàn Đá Bạc trong suốt thời gian xây dựng được hoàn thành tốt đẹp. Cộng đoàn có được căn nhà mới nơi đây, để nói lên sự hiện diện của anh em tu sĩ Thừa Sai Đức Tin trong vùng đất mới truyền giáo này. Thật là ý nghĩa biết bao cho sứ mạng ra đi rao giảng Tin Mừng mà Tỉnh Dòng đang thực hiện từng ngày trên cánh đồng truyền giáo của Giáo hội Việt Nam thân yêu này.

Sau nghi thức làm phép và những lời cám ơn của cha Giám tỉnh tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố và cựu tu sinh, quý ân nhân và quý khách, mọi người cùng chia sẻ bữa tiệc mừng cùng với các tiết mục văn nghệ ca hát của quý khách và anh em trong Tỉnh Dòng để nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và tri ân bao người đã giúp đỡ cho cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria Trinh Nữ Vương chúc lành và gìn giữ cộng đoàn Đá Bạc trong khởi đầu và sự thăng tiến mỗi ngày.

 

Ban Truyền Thông