CỘNG ĐOÀN TU VIỆN LỜI CHÚA CỬ HÀNH ĐẠI LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2020

     Hòa trong bầu khí hân hoan vui mừng của những ngày mừng đón Chúa Giáng Sinh, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2020, cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa vui mừng cử hành Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà nguyện cộng đoàn.

     Chủ tế Thánh lễ là cha bề trên cộng đoàn Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong cộng đoàn Tu Viện cùng sự tham dự đông đủ của quý thầy và anh em trong cộng đoàn.

Các bài đọc trong Thánh lễ hôm nay, cách riêng bài Tin mừng, tiếp tục giúp chúng ta hiểu sâu hơn về mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người: “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta.” (Ga 1,14).

      Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô nhắc nhớ anh em trong cộng đoàn về sự Giáng Sinh nghèo khó của Chúa. Thiên Chúa đã không hạ sinh trong một cung điện cao sang huy hoàng, nhưng Ngài đã hạ sinh nơi máng cỏ đơn hèn và các mục đồng là những người đầu tiên được chiêm ngắm Chúa. Như thế, Thiên Chúa muốn ở với tất cả mọi người, bắt đầu từ những người nhỏ bé, tầm thường.

      Hơn nữa, cộng đoàn Tu viện đã làm Hang Đá Chúa Giáng Sinh, với chủ đề: “Ep-pha-tha”, nghĩa là “Hãy mở ra”, đó là Lời ban ơn, Lời chữa lành mà xưa kia Chúa Giêsu cho một người vừa điếc vừa ngọng được khỏi bệnh và nói trôi chảy. Đứng trước một thế giới đầy bất ổn và mất bình an vì đại dịch Covid gây ra; một năm qua đầy hoang mang, sợ hãi trước những thiên tai lũ lụt và sạt lở đất; một xã hội mà con người ta sống xa cách, thờ ơ, khép kín lòng mình lại trong một cá nhân, một tập thể, một cộng đoàn; thì Lời Chúa, Lời ban sự bình an, Lời yêu thương và tha thứ vẫn vang vọng cho đến ngày nay, nơi nguyện đường, nơi những người rao giảng, nơi những chứng nhân anh dũng, và nơi tất cả Kitô hữu.

      Vì thế, “Ep-pha-tha, - Hãy mở ra” mời gọi mọi người: hãy mở cõi lòng mình ra cho Chúa Giáng Sinh cư ngụ, hướng dẫn và đổi mới, để cuộc sống của chúng ta trở nên tự do, tươi đẹp và hạnh phúc; đồng thời, mở lòng ra với tất cả mọi người, đặc biệt, là những người già, người tàn tật và cả những gia đình trẻ, để cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà họ đang gặp phải.

     Bên cạnh đó, trong năm mục vụ mới (2020-2021), với ý hướng: Đồng hành với các người trẻ trong đời sống gia đình, chúng ta cùng cầu xin cho tất cả các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ, nhờ sự đồng hành nâng đỡ của các vị mục tử và mọi thành phần dân Chúa, biết quan tâm xây dựng gia đình mình thành một gia đình cầu nguyện, gia đình yêu thương và là nơi đào tạo những con người trưởng thành toàn diện. Hơn nữa, xin cho các gia đình và tất cả mọi người luôn biết sống tinh thần hiệp nhất trong tình thương, cảm thông trong thứ tha, và cùng mở rộng tâm hồn, sẵn sàng đón Chúa Giáng Sinh đến cư ngụ trong nhà mình như các mục đồng Bêlem năm xưa.

     Thánh lễ kết thúc trong bầu khí sốt sáng với phép lành trọng thể trong ngày lễ Giáng Sinh. Nhân dịp này, cha bề trên cộng đoàn cũng gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến toàn thể cộng đoàn và mọi người hiện diện.

 

Ban Truyền Thông MFVN