Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa Mừng Chúa Giáng Sinh 2020

“Epphata”, HÃY MỞ RA, là chủ đề và sứ điệp mà Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đã chọn và gửi đến toàn thể mọi người trong mùa Giáng Sinh 2020 giữa những biến động khó lường trong năm đại dịch Covid 19 hoành hành.

Buổi diễn nguyện và hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh được tổ chức tại hang đá trước sân Nhà Học viện vào thứ Bảy, ngày 19 tháng 12 năm 2020.

Đến hiệp thông và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, có quý cha, quý thầy thuộc các cộng đoàn của Tỉnh dòng: cộng đoàn Bà Trà, cộng đoàn Bà Lụa, cộng đoàn Tân Hiệp, Nhà Sao Mai, cùng với sự hiện diện đầy đủ của quý cha, quý thầy và anh em trong cộng đoàn. Nhân dịp này, cộng đoàn cũng được đón tiếp quý sơ thuộc các hội dòng thân cận, quý ân nhân, cùng quý khách và một số anh chị em giáo dân.

Chương trình bắt đầu lúc 18h30. Mở đầu cho chương trình là bài hợp xướng “maranatha” – Lạy Chúa, Xin hãy đến! để diễn tả sự trông chờ và niềm hy vọng Chúa đến trong tâm tình mùa Vọng.

 

Tiếp đó là các vở kịch nhằm tái diễn lại thân phận con người đang phải vất vả, lầm than sau khi trải qua một năm 2019 đầy biến động khi đại dịch Covid 19 bùng phát. Qua đó, mời gọi mọi người “hãy mở ra” để đón nhận Chúa đến ngự vào tâm hồn mỗi người để nâng đỡ và ban ơn bình an cho chúng ta, và cũng là hãy mở lòng ra để vươn vai gánh lấy cho nhau những mảnh đời cơ cực.

Phần diễn nguyện kết thúc với bài hát hợp xướng “O Holy Night” của quý thầy học viện như diễn tả niềm vui mừng ngày Chúa Giáng sinh.

Kết thúc phần diễn nguyện, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, đã bày tỏ tâm tình tri ân và cảm ơn vì sự hiện diện của quý ân nhân và quý khách gần xa. Và với niềm vui mừng trong mùa Giáng sinh, cha Giám tỉnh đã  gửi chúc mừng Giáng Sinh trọng thể tới toàn thể quý cha, quý thầy và quý khách cùng hiện diện.

Tiếp ngay sau đó, mọi người cùng được chung chia niềm vui Giáng sinh trong bữa tiệc huynh đệ và được lắng nghe những ca khúc trong phần hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh. Các vị khách được mời, cũng lên góp vui trong những lời ca tiếng hát ngọt ngào và du dương. Buổi hoan tiệc diễn ra trong bầu khí vui tươi, chan hòa và đầy ắp tiếng cười.

Ban Truyền Thông MFVN