Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa Mừng Chúa Giáng Sinh

“Peace on Earth”, hòa bình trên trái đất, Con Thiên Chúa đã giáng sinh nhập thể để mang sự bình an và ơn cứu độ đến cho toàn thể nhân loại. Đó là chủ đề và cũng là sứ điệp mà Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã chọn và gửi đến toàn thể mọi người trong mùa Giáng Sinh 2019.

Buổi diễn nguyện và hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh được tổ chức tại hang đá trong khuôn viên của cộng đoàn vào tối ngày 20 tháng 12 năm 2019. Đến hiệp thông và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn, có cha nguyên Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Lưu, quý cha, quý thầy thuộc các cộng đoàn của Tỉnh dòng, cộng đoàn Đá Bạc, cộng đoàn Sao Mai, cộng đoàn Bà Trà, cộng đoàn Tân Hiệp, cùng với sự hiện diện của quý cha, quý thầy và anh em trong cộng đoàn. Nhân dịp này, cộng đoàn cũng được đón tiếp quý sơ Đaminh Phú Cường, quý ân nhân, cùng quý khách và một số anh chị em giáo dân.

Chương trình bắt đầu lúc 19h00. Mở đầu cho chương trình, cha bề trên cộng đoàn Phêrô Nguyễn Hùng Hải đã có đôi lời chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự. Đồng thời, cha cũng khai mạc cho chương trình diễn nguyện. Qua phần diễn nguyện, người tham dự được xem và suy ngẫm lại những biến cố chính trong dòng chảy của lịch sử ơn cứu độ. Khởi đầu là công trình sáng tạo của Thiên Chúa trong vườn địa đàng. Tiếp đến là tiến trình của lịch sử ơn cứu độ được thực hiện trải dài trong lịch sử; cao điểm là biến cố Giáng Sinh của Đức Giêsu tại Belem. Phần diễn nguyện kết thúc với bài hát hợp xướng “Adeste Fideles” của quý thầy học viện.

Kết thúc phần diễn nguyện, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã lên bày tỏ tâm tình tri ân, quý mến và chúc mừng Giáng Sinh tới toàn thể cộng đoàn và thánh hóa của ăn cho cộng đoàn hiện diện.

Tiếp ngay sau đó, tất cả cộng đoàn hiện diện được chung chia niềm vui Giáng sinh trong bữa tiệc huynh đệ và được lắng nghe những ca khúc trong phần hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh. Các vị khách được mời, cũng lên góp vui trong những lời ca tiếng hát ngọt ngào và du dương. Buổi hoan tiệc kết thúc trong bầu khí vui tươi, chan hòa.

Mùa Giáng Sinh năm nay, cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa được đón tiếp các em thiếu nhi của giáo xứ Bà Lụa, cùng rất nhiều anh chị em hàng xóm xung quanh cộng đoàn, nên bầu khí Giáng Sinh càng thêm nhộn nhịp, ấp áp và vui tươi hơn. Đồng thời, qua đây cộng đoàn cũng được chia sẻ sứ điệp của niềm vui Giáng Sinh đến nhiều người và mọi người cũng được gắn kết qua sự liên đới với cộng đoàn và với Tỉnh Dòng.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con cảm tạ Chúa đã Giáng Sinh để đem niềm vui, đem sự bình an và đem ơn cứu độ đến cho loài người chúng con. Xin Chúa ở lại với chúng con, trong tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống, đem niềm vui và sự bình an của Chúa đến cho mọi người. Xin Chúa ở với chúng con.

Ban Truyền Thông