Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên Năm A

CHÚA NHẬT THĂNG THIÊN - A

Cv 1, 1-11; Ep 1, 17-23; Mt 28, 16-20   

Chủ đề:

LỆNH TRUYỀN CỦA CHÚA PHỤC SINH

Lời Chúa: “Các con hãy đi giảng dạy muôn dân và làm phép Rửa cho họ: Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần” (Mt 28,19).

 

Nhập lễ:

 

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay cùng với toàn thể Giáo hội, chúng ta hân hoan mừng lễ Chúa về trời. Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật hôm nay cho chúng ta thấy, trước khi Chúa Giêsu hoàn tất sứ vụ loan báo Tin Mừng của Người ở trần gian mà về cùng Cha, Chúa Giêsu đã lệnh truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng :

 

Dặn dò, đoan hứa Thánh Thần,

Chúa đầy quyền phép trao ban lệnh truyền :

Ra đi giảng dạy muôn dân,

Cùng ban phép Rửa hồng ân của Người,

Lệnh truyền giá trị mọi thời,

Là Ki-tô hữu khắp nơi thi hành.

 

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta nhận ra lệnh truyền của Chúa, để ra đi gieo Tin Mừng của Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương. Đó là phương thế giúp chúng ta đạt tới hạnh phúc nước trời. Trong tâm tình đó, giớ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối.

 

Sám hối:

  1. Lạy Chúa, Chúa đến trần gian để cứu độ chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

  1. Lạy Chúa Kitô, Chúa truyền dạy chúng con hãy đi giảng dạy muôn dân. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

  1. Lạy Chúa, Chúa về trời để cũng cố niềm tin cho chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

Kết : Xin Thiên Chúa toàn năng thương xót, tha tội và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.

CĐ: Amen.

 

Lời Nguyện:

Anh chị em thân mến,

Tuy đã về trời nhưng Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện ở bên chúng ta mỗi ngày: trong Lời Chúa, trong Bí tích Thánh Thể, và trong những người anh em đang sống xung quanh - nhất là những người đau khổ bất hạnh. Để nhận ra được hình ảnh của Chúa, vậy chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. 1. Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin Chúa nâng đỡ tinh thần các vị Chủ chăn trong Hội thánh - nhất là các Linh mục trong giáo phận chúng con, ban cho các ngài được mạnh khỏe, đầy lòng sốt sắng, và siêng năng đến với tòa giải tội để ban ơn tha thứ cho các hối nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 2. Tuy Chúa Giêsu đã về trời nhưng Ngài vẫn đang ẩn mình trong những con người đau khổ khốn cùng. Xin ban cho các Kitô hữu có một đức tin vững mạnh, biết nhận ra sự hiện hữu của Chúa ở mọi nơi mọi lúc, qua những người anh em gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày, để hết lòng yêu thương và giúp đỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 3. Hôm nay ngày thế giới cầu nguyện cho truyền thông. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con – đặc biệt là các bạn trẻ, biết lựa chọn sách báo, kênh truyền hình và những trang web bổ ích, để trao dồi thêm kiến thức, học hỏi những cái hay cái tốt và ngày càng sống đạo đức hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 4. Chúa Giêsu lên trời là mở đường và dọn chỗ đưa mọi người lên cùng Chúa. Xin cho giới trẻ chúng con biết chuẩn bị cho cuộc sống mai sau bằng một đời sống thấm đượm tình bác ái quảng đại, chăm chỉ học tập và làm việc, nhất là luôn chu toàn trách nhiệm đối với gia đình -xã hội, để mọi người có thể nhận thấy nước trời đang ở ngay trong chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa về trời là niềm hy vọng cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết cùng nhau xây dựng Nước Chúa ngay ở đời này, bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ. Đó là cách thức truyền giáo hữu hiệu, và cũng là con đường  dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

st.