Dấu Chân Thừa Sai: Đêm Hội Trung Thu: “Vầng Trăng Yêu Thương”

“Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3).

Với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, chiều tối ngày 24/09/2020, quý thầy Học viện Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam - đã tổ chức đêm hội Trung thu cho các em thiếu nhi thuộc mái ấm Tình Mẹ. Mái ấm do quý sơ Tu hội Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô phụ trách.

Vào lúc 16 giờ 30, quý cha và quý thầy đã đón tiếp các em thiếu nhi tại khuôn viên của Học viện, sau đó là các chương trình sinh hoạt khởi động với các trò chơi vận động nhẹ.

Đến 18 giờ, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, Giám đốc Học viện, đã khai mạc đêm hội Trung thu và thánh hóa bữa tối do chính các thầy trong học viện đã chuẩn bị cho các em.

 

Sau khi ăn tối, chương trình văn nghệ trong đêm hội được bắt đầu với màn ảo thuật do một thầy biểu diễn. Tiếp theo đó là các chương trình ca múa xen lẫn các trò chơi vui nhộn do sự đóng góp của quý thầy học viện và các em thiếu nhi.

Lúc 20 giờ 30, quý cha và quý thầy đã tặng quà lưu niệm cho các em thiếu nhi. Sau đó, cha Giuse Maria Đặng Hữu Tôn – phụ tá Khối học viện - đã đại diện Tỉnh Dòng cám ơn quý thầy, quý sơ, chúc lành và bế mạc đêm hội. Đêm hội kết thúc với sự lưu luyến, nhiều cảm xúc yêu thương và tâm tình tri ân của các em dành cho quý cha và quý thầy.


Đêm hội “Vầng Trăng Yêu Thương” thật sự là món quà quý báu và ý nghĩa dành cho các em thuộc mái ấm Tình Mẹ cũng như sân chơi tốt giúp quý thầy thực tập kỹ năng sinh hoạt và xây đắp lửa mến, tinh thần phục vụ và chia sẻ với tha nhân, nhất là với những em thiếu nhi và những người có hoàn cảnh đặc biệt.

 

         Ban Truyền Thông MF