DIỄN TIẾN CHƯƠNG TRÌNH TÌM HIỂU VÀ KHÁM PHÁ ƠN GỌI THỪA SAI ĐỨC TIN ĐỢT II - THÁNG 8 NĂM 2019

Thừa sai Đức Tin là danh xưng diễn tả Đặc Sủng tiên khởi và Linh Đạo đặc thù của Hội Dòng, đồng thời xác định những mục tiêu và lãnh vực mà Hội Dòng cam kết trong Giáo Hội.

Danh xưng nói lên sứ mạng của Hội Dòng, và chính sứ mạng, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, đã lôi kéo các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước về tham dự chương trình “TÌM HIỂU VÀ KHÁM PHÁ ƠN GỌI DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN ĐỢT II NĂM 2019” diễn ra từ chiều ngày 07-08-2019 đến sáng ngày 11-08-2019 tại trụ sở Tỉnh Dòng Việt Nam.

Trong những ngày tìm hiểu và khám phá, các thí sinh đã cùng sống và tham gia những sinh hoạt thường ngày trong tiến trình đào tạo ơn gọi đặc thù của Hội Dòng, cách riêng là tại Tỉnh Dòng Việt Nam.

Ngày 08-08-2019

  • Cha Gioan Tô Hồng Tuấn, MF, chia sẻ với các thí sinh về “ĐẶC SỦNG DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN” và những hoạt động tông đồ phát xuất từ Đặc Sủng, cách riêng là những hoạt động của Tỉnh Dòng Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

  • Cha Tổng cố vấn Hội Dòng Giuse Phan Trọng Quang, MF, chia sẻ với các thí sinh về “ĐỘNG LỰC ƠN GỌI THÁNH HIẾN”. Cha Tổng cố vấn đã giúp các thí sinh nhìn về Đời sống Thánh Hiến trong tiến trình lịch sử và các hình thức tu trì trong Giáo Hội. Điểm nhấn mà Cha Tổng cố vấn gửi đến các thí sinh là cùng duyệt xét lại chính mình để tìm ra động lực ơn gọi mang tính vô thức và ý thức để mỗi người biết phân định ơn gọi cho chính mình.


  • Buổi chiều, các thí sinh cùng tham gia thi đấu bóng đá với các anh em thuộc Khối Tiền Tập.

Ngày 09-08-2019

Các thí sinh thi tuyển với các môn thi Tiếng Anh, Việt Văn và Giáo lý Hội Thánh Công Giáo. Việc thi tuyển nhằm giúp các thí sinh ý thức trong việc tự trau dồi cho mình một trình độ văn hóa nhất định nhằm đặt nền tảng để các thí sinh có thể loan báo sứ điệp Tin Mừng cho những người đương thời cách tin cậy và dễ hiểu trong những hoạt động tông đồ mà Hội Dòng đảm nhận trong lòng Giáo Hội.

Ngày 10-08-2019

Các thí sinh cùng thăm quan cộng đoàn đào tạo Tập Viện. Trong định hướng đào tạo của Hội Dòng, Tập viện là môi trường hướng các tập sinh tới việc bắt chước hoàn toàn con người Đức Kitô, qua sự cầu nguyện và thực hành các nhân đức Kitô giáo để có thể nên đồng hình đồng dạng với Người qua việc thực hành sống các Lời khuyên Phúc âm, việc sống và tuyên khấn các Lời khuyên Phúc âm làm nên căn tính của Đời sống Thánh hiến.

Cùng với việc tham quan cơ sở Tỉnh Dòng, các thí sinh được lắng nghe những chia sẻ cảm nghiệm ơn gọi của những anh em cùng thi tuyển và những Thầy đã lãnh tác vụ trong Tỉnh Dòng.

Ngày 11-08-2019

Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh ngọc Lộc, MF, chủ tế Thánh lễ để cùng tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Hội Dòng cách riêng là Tỉnh Dòng Việt Nam có được nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu và dấn thân cho lí tưởng sống đời Thánh Hiến.

***

Sau những ngày tìm hiểu và khám phá, các thí sinh đã có được những cảm nghiệm riêng tư về lý tưởng dấn thân trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin. Các thí sinh cũng có cho riêng mình những thao thức về đời sống Thánh Hiến trong lòng Giáo Hội, về hình ảnh của người Tu sĩ Thừa sai Đức Tin với ơn gọi đặc thù và sứ mạng riêng biệt.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, tước hiệu của Hội Dòng, luôn là nguồn mạch khơi dậy nơi các bạn trẻ lòng nhiệt huyết để các bạn can đảm dấn thân phụng sự Chúa và tha nhân theo gương Chúa Giêsu trong sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần, để các bạn trẻ nhận ra và vững bước trong lý tưởng đời mình.

Ban Truyền Thông MF