Đóng Cửa Tớ Để Mở Cửa Trái Tim Bạn

Xin chào mọi người, tớ là Nhà Thờ đây.

Thật ra thì từ lúc mọi người bị cách ly và không đến tham dự thánh lễ đến giờ tớ buồn lắm. Đợt trước mỗi ngày đều có thánh lễ, mọi người đến nhà tớ rất nhiều. Có người đến tham dự thánh lễ, có người đến cầu nguyện, có người đến để xưng tội, còn có cả các bé thiếu nhi đến để học giáo lý và vui chơi nữa.

Tớ thật nhớ lúc đó. Trước thời gian cách ly toàn xã hội, tớ chẳng biết được là ngày mai bị cách ly đâu. Cha xứ dựng lên phòng diệt khuẩn, lúc đó tớ vui lắm. Vì nhìn thấy được mọi người đến tham dự thánh lễ đều được an toàn hơn. Nhưng rồi trong giờ lễ tớ lại nghe Cha nói là từ ngày mai sẽ không còn Thánh lễ nữa, tớ không tin nên phải nghe đến 2 lần tớ mới tin đó là sự thật. Thật là buồn, vậy là từ hôm đó sẽ chẳng còn những lúc đông vui nữa, tớ sẽ chẳng biết bao giờ được gặp lại các dì, các cô, các chú, với các em thiếu nhi nữa.

Không biết mọi người sao rồi, ở nhà cách ly có tốt không ạ? Tớ ở đây với Chúa. Có nhà tạm Chúa ở đây nữa. Tớ nghe nói nếu như không tụ tập quá 2 người thì vẫn có thể đến được. Tớ thấy dạo này nhà tạm của Chúa đìu hiu lắm, chẳng thấy mọi người đến để cầu nguyện nữa. Tớ hy vọng mọi người nếu như không có điều kiện đến thăm tớ thì vẫn ở nhà thường xuyên cầu nguyện Chúa nữa nhé. Tớ mong mọi người vẫn luôn bình an để chúng ta lại gặp nhau khi hết dịch nha.

Nhắc lại lúc mọi người đông vui tớ mới nhớ, năm ngoái trong tuần Tuần Thánh tớ thấy mọi người bất vất vả chuẩn bị rất nhiều, nào là chuẩn bị để đi đàng Thánh Giá, rồi chuẩn bị tươm tất để cho những ngày Đại lễ diễn ra thật sốt sáng. Tớ cũng mải nhìn theo mọi người lúc bận rộn ấy. Năm nay tớ mới nhận ra, hình như lúc đó cả tớ và mọi người đều quên chuẩn bị tâm hồn của mình để mong chờ ngày Chúa Phục Sinh. Chúng ta chỉ lo chuẩn bị bề ngoài mà thôi. Tớ thì mải nhìn theo mọi người làm việc còn mọi người thì chăm chú làm việc chuẩn bị tất bật cho mọi thứ nhưng chúng ta lại quên cầu nguyện với Chúa để Chúa giúp.

Chúng ta thật có lỗi với Chúa phải không ạ? Mọi người cũng đừng buồn nhé. Tớ cảm nhận được Chúa luôn dõi nhìn theo chúng ta đấy, mọi người có nhớ năm ngoái trời suýt nữa thì mưa không? Đang cùng mọi người đi chặng đàng Thánh Giá thì tớ thấy có vài giọt mưa, tớ rất lo cho mọi người, mà thật may, hình như Chúa nghe lời cầu nguyện của mọi người cho nên tới lúc vừa hoàn tất mọi việc thì trời mới đổ mưa. Lúc ấy, tớ thấy cả Cha xứ với mọi người đều tạ ơn Chúa. Chắc lúc đó Chúa vui lắm, tớ thấy Chúa mỉm cười.

Năm nay, mọi người đón Đại lễ ở nhà thế nào ạ? Riêng tớ, tớ thấy mình được cảm nghiệm nhiều hơn, tớ thấy tâm hồn mình lắng đọng hơn nữa. Tớ và Chúa ở đây vẫn luôn chờ mọi người. Khi nào mọi người có thời gian thì ghé qua nhà thăm tớ đề cầu nguyện và nói chuyện với Chúa nhé. Nhưng mà, Chúa nói với tớ là Chúa có ở trong nhà của mọi người nữa đó. Hy vọng mọi người luôn dành chút thời gian cầu nguyện với Chúa để Chúa đỡ buồn nhé. Chúng ta cùng cầu nguyện cho cơn đại dịch này mau mau kết thúc để được gặp nhau nhé.

Chào mọi người, tớ đi nói chuyện cùng Chúa đây. Chúc mọi người luôn bình an.

Hải Âu