Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Viếng Thăm Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa

Với sự quan tâm, yêu thương và nâng đỡ của vị chủ chăn trong Giáo phận; đồng thời với thao thức góp phần vào công việc đào tạo, vào lúc 17h00 ngày 4 tháng 9 năm 2019, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường đã đến thăm và có buổi huấn đức chung với anh em thuộc các khối lớp trong Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa.

Trước đó, Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc và quý cha trong Cộng đoàn Tu Viện đã hiện diện tại nhà khách cộng đoàn để chào đón Đức Cha trong bầu khí hiệp thông và vui mừng. Tiếp đó, Đức Cha, quý cha và quý thầy và anh em trong cộng đoàn tiến ra trước tượng đài Thánh Phaolô để chụp chung tấm hình lưu niệm.

Sau đó, Đức Cha, quý cha, quý thầy và anh em cùng tiến lên nhà nguyện của Học viện và cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng và sốt sáng.

Tại hội trường của Học viện, cha Giám Đốc Phêrô Nguyễn Hùng Hải có đôi lời chào mừng đến Đức Cha cùng giới thiệu với Đức Cha và cha Giám Tỉnh về nhân sự và những khối lớp khác nhau trong tiến trình đào tạo.

Tiếp đó, trong tâm tình của vị chủ chăn, Đức Cha Giuse đã ân cần ghi nhận những bước tiến về sự phát triển của cộng đoàn. Qua đó, Ngài cũng có những tâm tình chia sẻ với tất cả anh em và ban đào tạo. Ngài nhắn nhủ anh em, trong quá trình học tập, chúng ta không chỉ đào luyện tri thức mà còn phải đào luyện cả tâm hồn của mình nữa. Ngài nhấn mạnh về đời sống thiêng liêng, tức là đời sống cầu nguyện của mỗi anh em với chính Chúa. Ngài nói: “Đời sống thiêng liêng của chúng ta có từ khi chúng ta ý thức và xác tín rằng có một Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta dù chúng ta phạm tội”. Đức Cha cũng chia sẻ kinh nghiệm thiêng liêng mà Ngài có và xác tín đó là: “Chúa chưa chắc đã chọn những người có khả năng, nhưng chắc chắn Chúa sẽ ban khả năng cho những người Chúa chọn”. Qua đó, Ngài khích lệ anh em hãy biết tin tưởng và sống trung thành với ơn mà Chúa đã kêu gọi.

Kết thúc bài huấn đức, thầy sáu Gioan Baotixita lên bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức cha.

Sau đó, Đức cha, quý cha, quý thầy và anh em trong cộng đoàn cùng tiến xuống hoan tiệc để chung vui trong bầu khí huynh đệ, hiệp thông và ngập tràn niềm vui trong lời ca, điệu múa và tiếng hát của tất cả anh em.

Ban Truyền Thông