Giáo Điểm Mới Được Hình Thành : Khánh Thành Nhà Nguyện Thánh Phaolô

  Vào lúc 17g00 Chúa Nhật, ngày 25/10/2020, Thánh lễ Tạ ơn làm phép nhà nguyện Giáo điểm Thánh Phaolô thuộc Giáo xứ Cây Trường do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo Phận Phú Cường chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý cha Hạt trưởng, quý cha, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ và đông đảo giáo dân trong xứ và quý khách.

  Nhà Thờ Cây Trường với tên gọi xuất phát từ danh xưng của xã vùng kinh tế mới mang tên “Cây Trường” thuộc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Phía Nam giáp Chơn Thành, Tỉnh Bình phước, phía Đông giáp xã Trừ Văn Thố, phía Tây giáp xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng. Tính đến nay, Giáo xứ Cây Trường có khoảng hơn 400 giáo dân, đa số là công nhân cạo mủ cao su, làm thuê. Số giáo dân thật ít ỏi so với 7.000 dân cư trải dài trên địa bàn 2 xã.

 

Cách đây 5 năm, cha Phêrô Phạm Ngọc Hiệp thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm về coi sóc Giáo xứ Cây Trường, Giáo phận Phú Cường. Khi ấy khuôn viên Giáo xứ còn hoang sơ, ngài đã bắt tay vào xây dựng ngôi nhà thờ Giáo xứ Cây Trường. Khi công trình nhà thờ đã hoàn thành, giáo dân xung quanh đều phấn khởi quy tụ về tham dự Thánh lễ. Với tâm tình mục tử, cha chánh xứ Phêrô nhận thấy giáo dân xã Trừ Văn Thố đến nhà thờ quá xa (khoảng 10 km). Vào những ngày mưa gió, người lớn tuổi và các em thiếu nhi đi tham dự Thánh lễ rất vất vả. Cha chánh xứ Phêrô đã thao thức xây dựng một Giáo điểm  ở vùng này để thuận lợi cho việc mục vụ.

 

Cách đây 3 năm, đúng như nguyện ước, ông bà Hai Triều đã dâng cúng một lô đất với diện tích khoảng 5.000m2 để mở Giáo điểm. Mặc dù tuổi cao, sức yếu, cha chánh xứ Phêrô vẫn cố gắng quyên góp, mời gọi ân nhân và quyết tâm khởi công xây dựng Giáo điểm. Bằng những cố gắng không biết mệt mỏi, cha Phêrô đã xây dựng Giáo điểm ngày một khang trang tốt đẹp cả về cơ sở vật chất lẫn đời sống đức tin. Gần đây, cha Phêrô cùng với bà con giáo dân quyết định xây dựng Nhà mục vụ Giáo điểm bao gồm Nhà nguyện và các phòng sinh hoạt khác. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã tạm đưa vào sử dụng với ngôi nhà nguyện và các phòng sinh hoạt khá khang trang. Giáo điểm đã nhận thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại làm bổn mạng.

  Kể từ đây, bà con giáo dân Giáo điểm Thánh Phaolô đã có một nơi thờ phượng tập trung chính thức. Đời sống đạo của giáo dân vì thế mà được cải thiện. Mọi người tham dự Thánh lễ hằng ngày đông vui và sốt sắng.

  Ngôi nhà nguyện của Giáo điểm Thánh Phaolô là hoa quả của lòng nhiệt thành tận tụy của cha xứ Phêrô và toàn thể bà con giáo dân xung quanh vùng này. Đây cũng là một điểm sáng trên “Dấu Chân Thừa Sai” của anh em Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trong sứ vụ đặc thù của Dòng. Điều này mở ra một tương lai tươi sáng trong đời sống đức tin không chỉ cho giáo dân của Giáo điểm mà cả vùng đất này.

 

Ban Truyền Thông MFVN