Giáo Họ An Chính: Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 100 Năm Thành Lập Và Mừng Kính Thánh Quan Thầy An-tôn Pa-đô-va

Để đánh dấu sự kiện 100 năm thành lập giáo họ và mừng kính thánh An-tôn Pa-đô-va quan thầy, giáo họ An Chính (Giáo xứ Thủ Chính) đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn vào sáng thứ Bảy, ngày 13.6.2015.

Đức cha Giáo phận cũng đã về để chung vui với cha xứ và cộng đoàn An Chính. Ngài chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với sự hiệp tế của đông quý cha, quý tu sĩ, quý hội đoàn, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa.

Tròn 100 năm! Một mốc son đáng ghi nhớ và tự hào đối với mọi con dân giáo họ An Chính. Đây là dịp để cộng đoàn Giáo họ “ôn cố tri tân”, để tỏ lòng biết ơn Chúa và các thế hệ đi trước, để ý thức hơn về trách nhiệm với con cháu thế hệ đi sau.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha đã mời gọi mọi người, cách riêng là những người con An Chính, hãy nhìn lại quãng thời gian hàng trăm năm đã qua. Chúng ta không được chứng kiến, không được biết nhiều điều. Nhưng chúng ta chắc chắn rằng, tất cả những gì là tinh hoa, là linh hồn của tổ tiên ông bà chúng ta, cho đến ngày nay và cả những ngày sau, vẫn tồn tại. Đó là hạt giống sự sống, hạt giống đức tin được trao ban cho chúng ta. Chúng ta đã được kế thừa một gia sản đức tin to lớn. Một gia sản mà cha ông ta đã phải đánh đổi bằng máu, nước mắt và cả mạng sống để gìn giữ và lưu truyền. Chúng ta phải có lòng biết ơn và cầu nguyện cùng Chúa cho các ngài. Chúng ta phải phát huy gia tài đức tin đã thừa hưởng và là niềm hãnh diện cho tổ tiên ông bà, không phải về bạc tiền của cải, nhưng về đạo đức và luân lý.

Nhân ngày lễ kính thánh Quan thầy An-tôn Pa-đô-va của Giáo họ, Đức cha cũng gợi nhắc lại những nhân đức thánh thiện của thánh nhân để cộng đoàn giục lòng bắt chước và nên thánh. Cuối bài giảng, Đức cha một lần nữa chúc mừng cha xứ và cộng đoàn An Chính nhân dịp trọng đại này. Ngài cầu chúc cho gia tài đức tin của Giáo họ ngày càng thêm dồi dào phong phú nhờ lời chuyển cầu của thánh bảo trợ An-tôn.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí vui mừng sốt sắng. Sau thánh lễ, các vị quan khách đã ở lại chung chia với Họ giáo trong bữa tiệc mừng. 

 

Nguồn: www.giaophanthaibinh.org

Ban Truyền Thông