Giáo xứ Bà Lụa: Đêm hội trăng rằm

Đêm hội Trăng Rằm Em cầm đèn sao em hát vang vang, đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan...tùng dinh dinh là tùng tùng dinh …  

Niềm vui Trung thu tràn ngập trên mọi miền đất nước, hòa với niềm vui chung, Giáo xứ Bà Lụa tổ chức "Đêm hội Trăng Rằm" cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ. Không khí Trung Thu đến với Giáo xứ cách nay cả tháng, các lớp Giáo lý tổ chức làm Lồng đèn, tập văn nghệ. Các bạn trẻ cũng tranh thủ làm đèn Lồng cá nhân để đem về dự thi…

Chiều hôm nay 19/9/2013 thiên nhiên ưu đãi cho các em Thiếu Nhi, trời không mưa như mấy ngày trước, có thể nói thời tiết rất đẹp. Cha Sở Giuse Phan Trọng Quang, ngỏ lời và chúc mừng các em có một ngày vui thật trọn vẹn, ngài mời gọi: "Hôm nay Thiên Chúa rất thương các con! Thiên Chúa đang vui và sẽ vui với các con hôm nay và trong cuộc sống của các con. Cha nhắc nhớ các em phải biết sống tâm tình tạ ơn, ngoan hiền và đơn sơ để được Chúa thưởng công và mọi người yêu mến. Mỗi người, ai nấy cũng lo cho chương trình nên, Quý Thầy, các bạn Giáo Lý Viên và các em trong ban văn nghệ đã đến từ đầu giờ chiều, để chuẩn bị và bổ sung những điều cần thiết cho đêm "Hội Trăng Rằm".

Chương trình Đêm Trung Thu bắt đầu bằng cuộc rước Nhập lễ lúc 18 giờ. Thánh lễ Trung Thu do Cha Phó Đaminh Vũ Xuân Sơn dâng, để cầu nguyện cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể và cho Cộng đoàn. Thánh lễ diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Qua Thánh lễ, các em Thiếu Nhi và Cộng đoàn kín múc được nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Sau thánh lễ là chương trình văn nghệ: "Vui hội Trăng Rằm" của các em Thiếu nhi và một vài tiết mục của các bạn giáo Lý Viên. Mở đầu là màn Múa Lân và các tiết mục kế tiếp…Có thể nói, các tiết mục mà các em Thiếu Nhi và các bạn Giáo lý viên trình bày hôm nay rất phong phú và hấp dẫn làm thỏa thích các em Thiếu Nhi và quý vị khán giả, mặc dầu vẫn còn một vài hạn chế. Các bạn Giáo lý viên đã dày công tập luyện cho mình và cho học sinh để làm nên một chương trình văn nghệ hoành tráng rất đáng khích lệ. Tết Trung Thu, người ta thường tặng quà cho nhau. Quà thường là các hộp bánh, lồng đèn, áo quần, tiền… Và đêm nay, tất cả các em thiếu nhi tham dự "Đêm hội" đều nhận được quà của Cha Sở, Cha Phó và của Giáo xứ. Không những thế, một số em Thiếu Nhi trong giáo xứ đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và học sinh khá trong năm học vừa qua cũng nhận được phần quà của Cha Sở và Cha Phó. Lòng vui sướng với đèn trong tay Em múa ca trong ánh trăng rằm Nói đến đồ chơi tết Trung thu là phải nói đến Lồng đèn, thứ không thể thiếu để các em đi rước Trăng. 

Xen kẽ với chương trình văn nghệ là chương trình thi Lồng đèn, Lồng đèn tập thể và Lồng đèn cá nhân. Cha Phó Đaminh Vũ Xuân Sơn thay lời Ban tổ chức cám ơn các nhà Tài trợ, quý Thầy, Ban HĐMV, Ban Giáo Lý, Đạo diễn chương trình, Ban Âm thanh, Ca đoàn, các Ban ngành và tất cả mọi người cách này hay cách khác đã giúp đỡ và khích lệ các em thiếu nhi Giáo xứ có được đêm hội này.

Ngài chúc mừng và ngỏ lời với các em: "cầu chúc các con sống ngoan hiền, học giỏi để tỏ lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô, những người hữu trách và tất cả mọi người đã dành cho các con tình thương yêu cao quý này. Tạm biệt các em! Hẹn các em Trung Thu năm tới".

Tu sĩ Giuse Nguyễn Văn Từ, MF