Giáo Xứ Bà Lụa: Đêm Hội Trung Thu

Giáo Xứ Bà Lụa: Đêm Hội Trung Thu

***

Chiều ngày 30/09/2020, Giáo xứ Bà Lụa hân hoan vui mừng tổ chức Thánh lễ Tết Trung Thu cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày Lễ hội Trăng Rằm.

Thánh lễ bắt đầu lúc 18h15’. Cha phó Phêrô Nguyễn Ngọc Trung, MF, chủ tế Thánh lễ, đồng tế với ngài có thầy sáu Giuse Nguyễn Đức Dũng, MF, cùng sự hiện diện đông đủ của các em thiếu nhi và mọi người trong Giáo xứ.


Bước vào Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiện diện chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cách đặc biệt cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

Tiếp đó, trong bài chia sẻ của mình, thầy sáu Giuse nhắn nhủ các em thiếu nhi: “Các em được Chúa thương yêu cách đặc biệt. Vì như Chúa nói trong Tin Mừng, ‘Nước Thiên Chúa là của những ai giống như các em.’ (Mc 10,14).” Qua đó, thầy mời gọi các em sống tinh thần đơn sơ và phó thác, sống thật thà, không gian dối, biết vâng lời bố mẹ, thầy cô và các anh chị của mình.

Đáp lại lời mời gọi đó, trong lời cầu nguyện của mình, một số em đại diện cũng dâng lên Chúa những lời tâm tình đơn sơ, đó là những lời cầu nguyện chân thành mà các em muốn dâng lên Chúa trong ngày Tết của thiếu nhi.

Sau Thánh lễ, các em cùng chung chia niềm vui qua các tiết mục văn nghệ được tổ chức trong ngôi Thánh đường thân thương Giáo xứ. Được biết, Thiếu nhi Thánh thể của Giáo xứ hiện có 180 em. Nhân dịp này, Giáo xứ cũng được đón thêm các em thiếu nhi và quý phụ huynh ở bên ngoài đến tham dự.

Ngày Tết Trung thu tại Giáo xứ kết thúc trong bầu khí vui mừng, ấm cúng và đầy niềm vui. Với sự hiện diện của bố mẹ, cha phó, thầy xứ và mọi người trong Giáo xứ, các em như có thêm sự khích lệ, phấn khởi, vui tươi và làm cho ngày lễ của các em có thêm phần ý nghĩa.

Ban Truyền Thông MF