Giáo Xứ Bà Lụa Mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Đêm canh thức và thánh lễ mừng Chúa giáng sinh 2015 tại Giáo xứ Bà Lụa với chủ đề: Tình Yêu Giáng Sinh

“Ôi Noel Noel đêm trời nhiệm mầu cung nhạc an hòa. Ôi Noel Noel đất trời nhiệm mầu, lời thơ kính mến, ôi đêm đông linh thiêng, Chúa Trời làm Người, đất trời giao hòa. Ôi đêm đông linh thiêng Chúa Trời làm Người và ở cùng ta”.

Vâng, đó là lời ca trong bài thánh ca Đêm Nay của nhạc sĩ Xuân Thảo – Xuân Ly Băng như một lời mời gọi để rồi biết bao con tim và tâm hồn hân hoan vui mừng mừng biến cố trọng đại Ngôi Lời của Thiên Chúa Giáng Sinh làm Người và ở cùng toàn thể nhân loại.

Tối thứ Năm, ngày 24 tháng 12 năm 2015 tại Giáo xứ Bà Lụa đã tổ chức đêm canh thức Mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề: “Tình Yêu Giáng Sinh”. Mở đầu cho đêm canh thức, cha sở Giuse Phan Trọng Quang đã có những tâm tình gửi đến quý cộng đoàn tham dự nói chung và nhất là cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bà Lụa nói riêng lời chào chúc Giáng Sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc và thăng tiến, ngài cũng bày tỏ tâm tình ý nghĩa trong đêm hồng phúc này, rằng Ngôi Lời của Thiên Chúa đã Giáng Sinh làm Người để giao hòa đất với trời, để cho con người mãi luôn nhận ra sứ điệp tình yêu mà chính Thiên Chúa đã trao ban cho con người một Đấng Cứu Tinh cho nhân loại, tình yêu từ Trời cao nối kết với tất cả các tâm hồn thiện chí.

Đúng 19 giờ 30 hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu, hoạt cảnh do các em thiếu nhi trong Giáo xứ trình diễn họa lại khung cảnh biến cố Giáng Sinh dựa theo trình thuật Tin Mừng, từ khi tạo dựng con người, con người phạm tội, Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu Độ và biến cố Ngôi Lời Giáng Sinh làm Người và cư ngụ giữa chúng ta. Tiếp theo sau hoạt cảnh là chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với các tiết mục đặc sắc và sinh động, khiến cho bao con tim vui sướng và hạnh phúc.

Sau đó là thánh lễ đồng tế, nhưng trước đó đã diễn ra cuộc rước kiệu tượng Chúa Hài Đồng với khung cảnh lung linh đèn nến trên tay tạo nên một khung cảnh đẹp và ấm áp. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế Giuse đã quảng diễn Lời Chúa với chủ đề chính tình yêu Giáng Sinh, từ yêu khởi đi từ chính Thiên Chúa và được tụ lại trong trái tim của biết bao con người, nhất là trong Năm Thánh Ngoại Thường Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Thánh lễ kết thúc vào khoảng 23 giờ, với lời cám ơn của cha sở Giuse tới các cấp chính quyền, quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ, Ca Đoàn, Các đoàn thể, các em thiếu nhi… cách này hay cách khác đã làm nên một Mùa Giáng Sinh ấm áp, một ngày lễ trang trọng và linh thánh, đồng thời ngài cũng cầu chúc đến quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà và anh chị em bệnh tật không tham dự được trong đêm nay cùng cộng đoàn tham dự, với lời cầu chúc: Một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức - Ấm Áp trong vào tay đầy tình yêu và lòng thương xót của Chúa và một Năm Mới An Khang – Thịnh Vượng – Bác Ái – Hạnh Phúc.

 

Truyền thông Gx. Bà Lụa