Giáo Xứ Bà Lụa Mừng Lễ Thánh Giuse

GIÁO XỨ BÀ LỤA MỪNG LỄ THÁNH GIUSE: BỔN MẠNG CHA SỞ - CHA PHỤ TÁ - GIỚI GIA TRƯỞNG VÀ CA ĐOÀN GIA TRƯỞNG.

            Hòa cùng niềm vui chung của toàn thể Giáo hội trong ngày mừng kính trọng thể lễ thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, hôm nay, trong thánh lễ ban chiều ngày 19.3.2018, Giáo xứ Bà Lụa long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, Mừng Bổn Mạng và đồng thời cầu nguyện cho Cha sở Giuse Phan Trọng Quang, Cha Phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thiên, quý gia trưởng, ca đoàn gia trưởng  và quý ông, quý anh đã chọn nhận thánh Giuse làm quan thầy của mình.

           

Giảng trong thánh lễ, Cha sở Giuse đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm và sự chu toàn của thánh cả Giuse người công chính - thánh thiện luôn lặng thầm sứ vụ Chúa trao ban trong việc dưỡng nuôi và bảo vệ gia đình Thánh Gia, trong giai đoạn đầu chương trình đầy diệu vời của Thiên Chúa.

Thánh nhân trở nên người cha mẫu mực, người chồng thánh thiện và cũng là người quản gia trung tín và khôn ngoan nêu gương sáng cho các vị gia trưởng trong các gia đình. Dù rất lặng thầm, nhưng thánh nhân trở nên một mẫu gương rất đỗi khiêm nhường cho hết thảy mọi người, đặc biệt cho tất cả những ai chọn nhận ngài làm quan thầy và làm Đấng bảo trợ.

           

 

Thánh lễ hôm nay diễn ra thật trang trọng và đầy niềm vui khi có sự hiện diện rất đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bà Lụa; và cách đặc biệt có rất đông quý nam nữ tu sĩ. Đó như một tâm tình biểu tỏ sự hiệp thông chia sẻ đầy yêu mến và niềm vui đối với quý cha, quý Gia trưởng.

            Sau thánh lễ cha phó Antôn đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ và cộng đoàn Thừa Sai Đức Tin Bà Lụa bày tỏ những tâm tình yêu mến và chúc mừng quý cha, quý gia trưởng trong ngày hết sức đặc biệt qua những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc trọng thị.

           

Thánh lễ kết thúc với những tâm tình cám ơn của Cha sở, mở ra những chiều kích tốt lành cho những ai tham dự thánh lễ cũng như những ai đã nhận thánh cả Giuse làm Quan Thầy.

 

Ban Truyền Thông MF