Giáo Xứ Bà Lụa - Thánh Lễ Tân Niên Bính Thân 2016

Bính Thân Năm Thánh Hồng Ân

Kính Lòng Thương Xót từ nhân Chúa Trời

Tình yêu Thiên Chúa cao vời

Cho đi nhận lãnh một đời yêu thương

Xuân về trên khắp quê hương

Xuân đem Tình Chúa, tình thương cho đời.

 

Vào lúc 06g00 sáng Mùng Một Tết Bính Thân 2016, theo truyền thống tốt đẹp, cộng đoàn Giáo xứ Bà Lụa với trang phục đẹp đẽ và trang nhã đã quy tụ về thánh đường để tham dự Thánh lễ Mùng Một Tết.

Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Phan Trọng Quang, MF chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Benjamin (nguyên Tổng Đại diện Dòng Thừa Sai Đức Tin), Cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, MF.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ chủ sự nghi thức TÔN VINH CHÚA TẾT NGUYÊN ĐÁN. Nghi thức diễn tả vinh quang và uy quyền của Thiên Chúa Ba Ngôi bằng những tiếng trống giòn giã, những nén hương, ánh nến, cánh hoa cùng hòa điệu với cử điệu múa thật nhẹ nhàng. Qua đó, nghi thức làm bộc lộ tâm tình cảm tạ và biết ơn vì muôn hồng ân Thiên Chúa đã ban cho toàn thể cộng đoàn Gx. Bà Lụa qua lời bầu cử của Mẹ Maria và toàn thể các Thánh, cũng như làm cho các tín hữu nhớ về ông bà tổ tiên.

Phần chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Giuse nhắc nhở: Trong những giờ phút linh thiêng của ngày đầu Năm Mới – Năm Thánh Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Cộng đoàn chúng ta hiệp dâng Thánh lễ đầu Xuân với ước nguyện đựơc Chúa ban cho vui hưởng Một Năm Mới Bính Thân– An Bình Thánh Đức, luôn sống an vui hạnh phúc và đón nhận một năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa tràn đầy hồng phúc, với sức sống và niềm vui mới, như một món quà đầu xuân.

Trong Năm Thánh Lòng Thương xót, hãy để cho Giáo Hội đưa dẫn chúng ta vào trong Mầu nhiệm của Lòng thương xót Chúa, xin cho chúng ta biết mở rộng lòng thương xót như chúng ta đã được Chúa xót thương.

Cha cũng mời gọi cộng đoàn: chúng ta cùng cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta những ngày Xuân tươi vui, và cùng nhau thờ lạy Chúa là Mùa Xuân bất diệt, là niềm vui không tàn phai. Với niềm tin tưởng và hy vọng vì một ngày nào đó chúng ta sẽ cùng được vui hưởng một mùa xuân như ý, đầy tràn vinh quang Chúa, một Mùa xuân của ơn Cứu độ, một Mùa Xuân vĩnh cửu Nước Trời.

Cuối cùng, cha cầu chúc mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ luôn “ở lại trong tình thương của Chúa” để mọi người luôn biết đáp lại tình thương của Ngài trong niềm tin, lòng cậy trông và lòng mến yêu tha thiết.

Sau bài giảng lễ và lời nguyện tín hữu, toàn thể thành phần dân Chúa trong cộng đoàn đều tiến lên gian cung Thánh Mừng tuổi Chúa như để diễn tả tấm lòng con thảo dâng lên Chúa Xuân hoa quả đầu mùa để nguyện xin Chúa Xuân chúc lành và vui nhận những ước nguyện chân thành trong ngày đầu xuân của mỗi người dâng lễ.

Sau phần phụng vụ Thánh Thể, toàn thể quý cha, quý sơ, các quý chức HĐMV GX và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Gx. Bà Lụa tiến lên nhận lộc Thánh đầu năm trong niềm vui hân hoan. Với Lộc Thánh trong ngày đầu xuân mọi người được nhận lãnh, mọi người cùng gẫm suy và thực thi Lời Chúa trong suốt Năm Mới Bính Thân - 2016 này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMV, đại diện cộng đoàn, chúc Tết cha chánh xứ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý chức và toàn thể cộng đoàn những lời cầu chúc tốt đẹp nhất nhân ngày đầu Năm Mới. Tiếp theo, cha chánh xứ cũng gởi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn những lời cầu chúc thân thương và tốt đẹp, nhất là xin Chúa thương ban muôn hồng ân xuống trên tất cả mọi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 7g30. Mọi người hân hoan ra tiến về phòng hội chung của nhà xứ chung chia niềm vui của ngày đầu xuân bằng những ly rượu mừng Xuân, được tô điểm thêm bằng những điệu vũ mùa Xuân của các em thiếu nhi. Cộng đoàn cũng không quên dành những lời cầu nguyện cho nhau được luôn: An Khang - Thánh Đức - Thành Đạt. 

 

Ban Truyền Thông