Giáo Xứ Bà Lụa - Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Chiều ngày 29/11/2015, Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng, Giáo Xứ Bà Lụa đã tổ chức tĩnh tâm cho các phụ huynh  và những em chuẩn bị Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, lãnh nhận bí tích Thêm Sức và các anh chị em tân tòng lãnh nhận bí tích Khai Tâm. Đợt tĩnh tâm này nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các anh chị em lãnh nhận bí tích chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ quan trọng sắp tới và cũng là dịp chuẩn bị tâm hồn trong Mùa Vọng mừng kỷ niệm Ngôi Hai Giáng Sinh, chờ đón Chúa đến trong ngày quang lâm.

Trong bài chia sẻ cho các phụ huynh cha Antôn Hoàng Minh Thông đã chia sẽ đề tài “Tiếng Gõ của Chúa và thái độ Lắng Nghe của ta”. Nội dung chính được trích từ đoạn Lời Chúa trong sách Khải huyển “Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta. 21 Kẻ nào thắng, ta sẽ cho ngồi với ta trên ngôi ta, như chính ta đã thắng và ngồi với Cha ta trên ngôi Ngài. 22 Ai có tai, hãy nghe lời Đức Thánh Linh phán cùng các Hội thánh!” qua đoạn Lời Chúa này, cha Antôn nhấn mạnh việc tiếng Chúa vẫn được cất lên hằng ngày và trong mọi hoàn cảnh nhưng thái độ của nhân loại, đặc biệt là người tin Chúa đã có tâm tình nào để lắng nghe tiếng của Chúa? Thưa, là cần phải biết lắng đọng tâm hồn và tỉnh thức mới có thể đáp trả lời mời gọi ấy. Lời mời gọi này không gì khác hơn là chính Chúa mời gọi hãy đến cùng Ta, Ta sẽ là điểm tựa và là sức mạnh vững chắc cho các con trong hành trình đức tin.   

Với các em Chuẩn Bị Xưng Tội Rước Lễ, Thêm Sức, và các bạn tân tòng chuẩn bị nhận lãnh Bí Tích Khai Tâm, thầy Phêrô Hoàng Văn Đồng đã chia sẻ cho các em đề tài “Thiên Chúa là Cha Yêu Thương”. Thầy đã giúp các em khám phá tình yêu của Thiên Chúa qua khuôn mặt dung dị của Đức Giêsu Kitô. Trung tâm điểm của tình yêu này được diễn tả qua ba bí tích mà các em sắp lãnh nhận là bí tích Rửa Tội, bí tích Thánh Thể, và bí tích Thêm Sức. Qua bí tích Rửa Tội các anh, chị, em được tái sinh thành con cái Chúa. Bí tích Thánh Thể mời gọi các em kết hợp thâm sâu với Chúa. Và qua bí tích Thêm Sức, các em được Chúa Thánh Thần thúc đẩy làm chứng nhân cho Chúa trên mọi nẻo đường và của chính cuộc sống đạo.

Buổi tĩnh tâm đã diễn ra với sự tham gia rất đông đủ và sốt sắng của các bậc phụ huynh và các em lãnh nhận bí tích. Đặc biệt trong dịp này, quý phụ huynh được giao hòa cùng Thiên Chúa và với anh em nơi tòa giải tội.

Được biết, Chiều Chúa Nhật II Mùa Vọng ngày 06 tháng 12, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước sẽ đến thăm mục vụ Giáo Xứ Bà Lụa và cử hành Thánh Lễ Thêm Sức cho 45 em thiếu nhi, trong thánh lễ còn có thêm nghi thức Rửa Tội khai tâm cho 10 anh chị dự tòng, và 68 em thiếu nhi sẽ lãnh nhận bí tích Rước Lễ Lần Đầu.  

                                                                                                                                                                                                                                                                              TT. Gx. Bà Lụa