Giáo Xứ Bà Lụa Tổ Chức Chương Trình Vui Trung Thu 2019

Hòa chung trong bầu khí tưng bừng, rộn ràng của ngày lễ hội cổ truyền tết Trung Thu, vào tối ngày 12 tháng 9 năm 2019, Giáo Xứ Bà Lụa đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Vui Trung thu trong Giêsu”.

Ngày hội trăng rằm bắt đầu với Thánh lễ Trung thu cầu cho Thiếu Nhi diễn ra lúc 18h00, do cha Chánh xứ giáo xứ Bà Lụa Tôma Trương Hoàng Phúc, MF chủ tế. Trong bài giảng, cha nhắn nhủ với các em thiếu nhi rằng: “Được vui trung thu trong giáo xứ Bà Lụa là một niềm hạnh phúc mà Chúa đã thương ban cho các con. Các con hãy cảm tạ Chúa về điều đó, nhưng các con cũng đừng quên cầu nguyện cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, không được vui tết trung thu như các con hôm nay”.

Ngài cũng nhắn nhủ với các bậc cha mẹ rằng: “Đừng quá chú tâm chăm sóc các con qua vật chất, nhưng hãy hướng các con đến đức tin, để các em cũng có một tâm hồn sáng như vầng trăng vậy”.  

Niềm vui trung thu của các em trở nên trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn và thánh thiêng hơn khi các em biết dâng cho Chúa những lễ vật là những tâm tình đơn sơ trong ngày lễ hội cổ truyền này.

Sau thánh lễ, cha Tôma chúc mừng các em trong ngày vui Trung thu. Tiếp đến, cha Chánh xứ, thầy Xứ, quý HĐMV cùng trao cho các em những phần quà Trung thu. Món quà tuy nhỏ nhưng nói lên nghĩa cử yêu thương của mọi người dành cho các em thiếu nhi.

Sau Thánh lễ, các em và quý phụ huynh cùng qui tụ trước tượng đài Đức Mẹ để chuẩn bị chung vui trong ngày hội trăng rằm với các tiết mục mà chính các em đã dày công luyện tập, chuẩn bị.

Khoảng 19h30, cha Phó giáo xứ Bà Lụa Phêrô Nguyễn Ngọc Trung, MF, lên khai mạc đêm hội trăng rằm với chủ đề: “Vui trung thu trong Giêsu”. Sau lời khai mạc của Cha, đội trống của giáo xứ Bà Lụa vang lên những âm thanh rộn ràng, náo nhiệt như để mở đầu cho phần văn nghệ của đêm hội trăng rằm.

Phần văn nghệ của đêm hội trăng rằm năm nay rất cô đọng và ý nghĩa, đã tạo được bầu khí vui tươi, phấn khích, hồ hởi và cũng khơi gợi được những cảm xúc tràn đầy tình yêu thương nơi các em thiếu nhi cũng như quý phụ huynh qua những tiết mục rất đa dạng và đặc sắc: hát, nhảy, múa, kịch, trình diễn thời trang.

Chương trình văn nghệ được xen lẫn với trò chơi "Đố Vui", là những câu hỏi đố vui về Kinh Thánh và về ngày Tết Trung thu. Các tiết mục văn nghệ như là món ăn tinh thần giúp các em xua tan đi những mệt mỏi của việc học tập và sống trong bầu không khí của ngày tết Thiếu nhi thật trọn vẹn và vui tươi.

Ngày Hội Trung Thu đã khép lại lúc 21h00 với ước mong của Ban Tổ chức rằng các em và mỗi người chúng ta luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi, đem ánh sáng đức tin chiếu toả cho mọi người xung quanh.

Ban Truyền Thông