Giáo Xứ Bà Trà: Nghi Thức Làm Phép Nhà Mục Vụ Và Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ Và Cha Xứ Micae Cùng Tạ Ơn Mừng Thọ 60 Tuổi Cha Xứ Micae, Quý Cha Và Quý Ông Bà

 

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 118)

Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự nghi thức làm phép nhà Mục vụ và Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng Giáo xứ, mừng thọ 60 tuổi của cha chánh xứ Micae Hoàng Đô Đốc, MF, quý cha và quý ông bà trong Giáo xứ vào lúc 18h00, thứ Ba, ngày 29/09/2020.

Trải qua một năm xây dựng công trình nhà Mục vụ, Giáo xứ có được thành quả này là nhờ sự tận tình của cha xứ Micae, cùng sự chung tay góp sức của mọi người trong Giáo xứ và sự hiệp lực đóng góp của quý ân nhân. Tất cả đã góp phần để làm nên mái nhà sinh hoạt chung của Giáo xứ cách khang trang và hữu dụng.

Sau nghi thức làm phép nhà Mục vụ là Thánh lễ tạ ơn với sự hiện diện và hiệp thông của quý cha thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Cường, quý tu sĩ, quý khách, cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Giuse nhắn nhủ:  “Các thiên thần được Thiên Chúa dựng nên để phục vụ Người và để gần gũi với con người, cũng giống như Thiên Chúa đã tỏ lộ sự vinh quang, cao cả của mình, luôn yêu thương, luôn sẵn sàng trở nên gần gũi với con người tội lỗi. Vì thế, chúng ta được mời gọi chiêm ngắm các thiên thần không phải như những thụ tạo xa lạ, nhưng là những thụ tạo vừa cao quý vừa gần gũi với chúng ta. Bởi lẽ, các ngài chính là cầu nối giữa trời với đất, giữa Thiên Chúa với con người”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn cùng với lời chúc mừng bổn mạng Giáo xứ và cha xứ, mừng thọ 60 tuổi của cha xứ, quý cha và quý ông bà trong Giáo xứ.

Tiếp theo đó, Đức cha trao phép lành Tòa thánh cho quý cha mừng thọ 60 tuổi: Cha Micae Hoàng Đô Đốc, MF; cha Giuse Phan Trọng Quang, MF; cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, MF; cha Tôma Trương Hoàng Phúc, MF; cha Nicôla Vũ Duy Tân, OMI và cha Gioan B. Trần Kim Thời, MSC.

Sau đó, Đức cha cũng trao phép lành Tòa thánh cho quý ông bà trong Giáo xứ mừng thọ 60 tuổi: ông Luca Phạm Xuân Danh, ông Phêrô Nguyễn Ngọc Dũng và bà Maria Đoàn Thị Vân.

Thánh lễ kết thúc trong ân sủng và niềm vui lúc 19h10’.

 

Ban Truyền Thông MF