Giáo Xứ Đoan Nữ - TGP. Hà Nội: Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Phúc Khê

  "Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ, 
            muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương." (Tv 136, 1)

Tối ngày 15/04/2016, đêm Hoan ca mừng khánh thành nhà thờ Phúc khê được diễn ra vào lúc 7g30, mọi người tập trung ở sân nhà thờ; mở đầu cho buổi văn nghệ là lời giới thiệu chào mừng Cha xứ, quý cha, quý thầy, quý Sơ, quý khách và mọi người. Quả là không phụ lòng của mọi người, tiết mục nào cũng đặc sắc, cũng hay và khi kết thúc thì mọi người đều tiếc nuối.

Sáng ngày 16/4/2016 Giáo họ Phúc Khê, Giáo xứ Đoan Nữ nhộn nhịp hơn mọi hôm rất nhiều: Không chỉ có đông người, từ mọi miền đất nước, ai cũng mặc quần áo thật đẹp…nhưng quan trọng hơn hết là ai cũng cảm thấy niềm phấn khởi vô bờ: Vì hôm nay Giáo xứ Đoan Nữ hân hoan mừng đón Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Giám Mục Phụ Tá TGP Hà Nội về chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép  nhà thờ Giáo họ Phúc Khê. Hiện diện trong thánh lễ còn có cha Quản hạt Thanh Oai, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo tín hữu của các xứ họ lân cận và quý khách xa gần.

          Công tác chuẩn bị cho thánh lễ Tạ ơn được chuẩn bị từ sớm: Ai cũng tất bật chuẩn bị nhưng khuôn mặt của mọi người đều lộ rõ niềm vui, phấn khởi vì giáo xứ có thêm ngôi thánh đường mới khang trang để mọi người phụng thờ Chúa.

          8h45, xe của Đức Cha phụ tá Lôrensô về tới giáo họ, ngài bước xuống xe trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt, trong tiếng trống và lời chào mừng của cha xứ cũng như bà con giáo dân. Một bạn giới trẻ tiến lên tặng hoa cho Đức Cha, cha xứ mời Đức cha vào thăm nhà thờ và cầu nguyện với ngài.

          Sau một vài phút nghỉ ngơi, đoàn đồng tế được rước một cách trọng thể từ nhà ông trùm giáo họ vào nhà thờ, ngôi nhà thờ với sức chứa 300, hôm nay trở nên quá nhỏ bé với hơn 1000 khách về tham dự thánh lễ. Đoàn rước đến đầu nhà thờ, vị đại diện mời Đức cha, cha quản hạt, cha xứ Đaminh lên cắt băng khánh thành, khi tấm băng đỏ rớt xuống, tiếng vô tay vang lên; Sau đó, Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và mọi người tiến vào nhà thờ. Thánh lễ bắt đầu, sau nghi thức đầu lễ,  Đức cha đi rảy nước phép chung quanh nhà thờ.

Trong bài giảng của mình, Đức Cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhà thờ: Đó là nơi mọi người tập trung lại để thờ phượng Thiên Chúa. Đó cũng là nơi mà mọi người sẽ kín múc được các ơn lành của Thiên Chúa thông qua các bí tích, á bí tích cũng như các giờ kinh phụng vụ. Vì vậy, mọi người hãy siêng năng đến với Chúa ngự trong nhà thờ này để được bình an hơn, hạnh phúc hơn và đặc biệt là kết hợp với Chúa nhiều hơn.

          Sau lời nguyện tín hữu, Đức cha xông hương bàn thờ và lòng nhà thờ để nói lên rằng nơi đây được dùng để thờ phượng Thiên Chúa mà thôi. Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh thể và rước lễ. Cuối thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn nói lên lời tri ân đối với Đức Cha, quý cha, và đặc biệt là cám ơn Cha xứ, người đã tận tâm tận lực cho giáo xứ, cám ơn quý thầy quý sơ, những người cộng tác đắc lực của Cha xứ, những người luôn đồng hành với giáo dân, cám ơn ban hành giáo, quý vị ân nhân xa gần và cám ơn giáo dân của giáo họ: Không chỉ đóng góp của cải nhưng mọi người còn đóng góp công sức để xây nên ngôi nhà thờ khang trang này.

          Thật là hạnh phúc, thật là ngày hồng ân, đây là một ngày không thể quên được với giáo dân giáo giáo họ Phúc Khê, họ có được ngôi nhà để thờ phượng Chúa, ngôi nhà liên kết mọi người trong giáo xứ, ngôi nhà thắm được tình Chúa tình người. xin Chúa không chỉ ngự trong ngôi nhà thờ nhỏ bé Phúc Khê mà còn ngự trong ngôi nhà tâm hồn của mỗi người chúng con. Xin Chúa chúc phúc cho mỗi người chúng con. Xin Chúa ban cho Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ thật nhiều ơn lành hồn xác để các vị tiếp tục hướng dẫn dân Chúa tới gần Chúa hơn.

Xem Hình Ảnh

Truyền Thông Gx. Đoan Nữ