Giáo Xứ Đoan Nữ - TGP Hà Nội: Vui Tết Trung Thu

      Tối nay, vào lúc 18h30, ngày 03.10.2017, trong bầu khí đón Tết Trung thu, Giáo xứ Đoan Nữ tổ chức ngày vui Trung thu cho các em thiếu nhi trong toàn xứ. Hiện nay, giáo xứ có 340 em thiếu nhi Thánh Thể, trong đó có 190 em từ 1 đến 5 tuổi, các em thuộc 7 Giáo họ, các em dưới sự hướng dẫn của cha xứ, cùng với sự đồng hành của Thầy, các Sơ và một vài thầy cô giáo lý viên. Ngoài ra, hôm nay có đông đảo các em lương dân đến chung niềm vui ngày hội trăng rằm.

"Vầng Trăng Yêu Thương" là hình ảnh diễn tả vẻ đẹp của Thiên Chúa đã tạo dựng nên cho con người chiêm ngắm, và đó cũng là chủ đề của đêm Trung thu dành cho các em thiếu nhi tại Giáo xứ Đoan Nữ, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Từ lúc 18h30 cho đến 21h50, Thứ ba, ngày 03 tháng 10 năm 2017, tức ngày 14 ÂL, ngày Tết Trung thu, các em thiếu nhi đã quy tụ về nhà thờ xứ Đoan Nữ để cùng nhau dâng lễ tạ ơn Chúa và hoan ca Văn nghệ vui đón Tết Trung thu.

  1. 1. Thánh Lễ

      Khởi đầu là Thánh lễ lúc 19h tại Giáo xứ Đoan Nữ. Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ, cũng như cầu nguyện cho các ân nhân đã cộng tác, giúp đỡ các em có được ngày vui hôm nay. Mặc dù Cha Chánh xứ bận công việc không thể hiện diện chung niềm vui cùng các em thiếu nhi, nhưng Cha đã quan tâm và tạo mọi điều kiện để diễn ra Thánh lễ và đêm Văn nghệ được tốt đẹp. Thánh lễ hôm nay có đông đảo các em thiếu nhi Công giáo và Lương dân. Các em được qui tụ tại nhà thờ để tham dự lễ Trung thu.

     Trong bài giảng, Cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi tập luyện cho mình đức tính vâng lời. Trước hết là vâng lời Chúa bằng cách lắng nghe Lời Chúa mỗi ngày, quyết tâm xa tránh các dịp tội để luôn là một thiếu nhi Thánh Thể chăm ngoan, được Chúa Giêsu Thánh Thể yêu thương. Kế đến là vâng Lời Chúa bằng việc lắng nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và những người lớn chỉ dạy, chăm ngoan học tập, xa lánh với các trò chơi. Nhờ đó, mỗi người thiếu nhi mỗi ngày trở nên người con ngoan, trò giỏi và được mọi người thương mến.

     Ngoài ra, Cha mời gọi các bạn thiếu nhi hãy hướng tới các bạn thiếu nhi không có điều kiện để vui đón tết Trung thu bằng cách chia sẻ những gì mình đang có và cầu nguyện cho các bạn.

     Kết thúc thánh lễ lúc 20h, Cha chủ tế thay mặt Cha xứ chúc mừng các em trong ngày vui Trung thu. Sau đó, Cha Giuse, Thầy xứ, quý Sơ, quý HĐMV, bà quản trao cho các em những phần quà Trung thu do Cha xứ, các ân nhân trong và ngoài giáo xứ ủng hộ. Món quà tuy nhỏ nhưng nói lên nghĩa cử yêu thương của mọi người dành cho các em thiếu nhi.

  1. 2. Văn Nghệ Vui Trung Thu

      Niềm vui không chỉ dừng lại ở đó. Sau Thánh lễ, các em cùng nhau tiến ra sân nhà thờ vui văn nghệ mừng Trung thu. Trước khi vào chương trình Văn nghệ vui Trung thu, các em được thầy xứ, quý Sơ, các anh chị Giới trẻ hướng dẫn tập trung trước sân khấu. Kế đó, Cha Giuse Đào Văn Riệp, MF; đại diện cho Cha xứ khai mạc buổi Văn Nghệ "cây nhà lá vườn" do anh chị Giới trẻ và các em thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện. Sau lời phát biểu khai mạc của Cha, đoàn lân tiến ra sân khấu biểu diễn tiết mục múa lân.

Chương trình văn nghệ được xen lẫn với trò chơi "Đố Vui", là những câu hỏi đố vui về Kinh Thánh, ngày Trung thu. Các tiết mục văn nghệ giúp các em xua tan những mệt mỏi của học tập. Chúng ta nhận thấy trên khuôn mặt từng em thiếu nhi với những tiếng cười rạng rỡ.

Kết thúc văn nghệ vào lúc 21h45. Các em ra về trong niềm vui với những khuôn mặt rạng rỡ và hẹn gặp lại ngày vui Trung thu của Giáo xứ vào năm sau.

 

Đoan Nữ, ngày 03/10/2017

Phêrô Khanh Phan Anh Đức, MF