Giáo Xứ Thủ Chính: Lễ Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô - Bổn Mạng Giáo Xứ

Giáo xứ Thủ Chính long trọng mừng Đại lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô bổn mạng của giáo xứ, khánh thành Cung Thánh và mừng kỉ niệm 4 năm Linh mục của cha chánh xứ 

Cùng với Giáo hội hoàn vũ hân hoan đón mừng Đại lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, cách riêng giáo xứ Thủ Chính, giáo hạt Nam Tiền Hải long trọng tổ chức Đại lễ Kính Mính Máu Thánh Chúa Kitô, bổn mạng giáo xứ Thủ Chính. Trong dịp này, giáo xứ kết hợp các sự kiện trùng hợp trong tháng: Kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ, khánh thành cung thánh và kỷ niệm 4 năm linh mục của cha chánh xứ Phêrô Phan Anh Tuấn, MF.

Thứ bảy, ngày 28/05/2016, lúc 17h00, cuộc rước kiệu Đức Mẹ chung quanh nhà thờ, sau đó các em thiếu nhi dâng hoa kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp theo là Thánh Lễ khai mạc mừng Đại Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô bổn mạng giáo xứ Thủ Chính, được cử hành đồng tế với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo phận. Sau thánh lễ là phần cung nghinh Thánh Thể đến các tòa phụ để mọi thành phần dân Chúa thờ lạy và tôn thờ Thánh Thể.

Chủ nhật, ngày 29/05/2016, lúc 4h30 thánh lễ thứ nhất bắt đầu. Sau thánh lễ, cha xứ đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chầu Thánh Thể đến 8h00, và kết thúc bằng phép lành đặc biệt Thánh Thể trong ngày lễ kính Bổn Mạng.

Vào lúc 9h00, quí cha, quí thầy phó tế, quí tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ đã cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể chung quanh thánh đường. Sau đó là thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Bổn mạng Giáo xứ, hoàn thành gian Cung Thánh với nghi thức làm phép Tòa – Nhà Tạm và mừng kỷ niệm 4 Năm Linh Mục của cha chánh xứ. Chủ tế thánh lễ hôm nay do cha Fx. Ass Nguyễn Tiến Tám, tổng đại diện, và cùng đồng tế với ngài có quý cha trong giáo phận, quý cha thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai đức Tin, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng Đại Diện đã nói về ý nghĩa của bí tích Thánh Thể và giá trị của bí tích, đồng thời ngài cũng nói về thiên chức linh mục. Từ đó, Ngài mời gọi cộng đoàn, luôn biết yêu mến bí tích Thánh Thể và siêng năng rước Chúa mỗi ngày, nhờ đó Chúa luôn gìn giữ bảo vệ mỗi người tìn hữu luôn sống kế hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy cầu nguyện và nâng đỡ cho cha chánh xứ Phêrô nhân ngày kỷ niệm 4 năm linh mục và chúc mừng Giáo xứ mới hoàn tất phần trong gian cung thánh thập đẹp và sang trọng, đó là nỗ lực của biết bao bàn tay góp cộng. Bên cạnh đó, ngài cũng kêu gọi mọi người hãy cộng tác với cha xứ trong các sinh hoạt của giáo xứ, để giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

 

Ban Truyền Thông Gx. Thủ Chính