Giáo Xứ Trung Hòa: Chầu Thánh Thể Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên

Hưởng ứng “Ngày Thế giới cầu nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên’’ – mùng 01 tháng 09, 2017, đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, hiệp thông với toàn thể Giáo hội, vào hai tối mùng 1 và mùng 2 tháng 9 năm 2017, Giáo xứ Trung Hòa đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho việc chăm sóc bảo vệ thiên nhiên.

Trước thảm cảnh ô nhiễm môi trường hiện nay, đặc biệt việc đối mặt với những thiên tai như lũ lụt, hạn hán, động đất do tình trạng biến đổi khí hậu, nhân loại cần ý thức hơn trong việc bảo vệ ngôi nhà chung của chính mình. Do vậy, giờ Chầu Thánh Thể hôm nay là một dịp để Giáo xứ Trung Hòa cầu nguyện cách đặc biệt cho việc săn sóc môi trường, cho mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ, chăm sóc thiên nhiên, đồng thời cũng cầu nguyện cho những người đang dấn thân bảo vệ môi trường, cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo có những chính sách đúng đắn về môi trường.

Với những ý hướng đó, đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Trung Hòa đã tham dự giờ Chầu Thánh Thể thật sốt sắng, linh thiêng và trang nghiêm. Không chỉ bằng lời cầu nguyện, Cha quản xứ Gioan Baotixita Nguyễn Đình Lưu MF cũng đã phát động chiến dịch làm sạch môi trường vào sáng Chúa Nhật XXII Thường niên, tại khuôn viên Giáo xứ, vào chiều Chúa Nhật tại khuôn viên Nhà thờ các Giáo họ trong Giáo xứ. Cũng vào sáng Chúa Nhật XXII Thường niên, huynh trưởng trong Giáo xứ đã tổ chức đi thu gom ve chai tại các hộ gia đình để giúp mọi người ý thức trong việc phân loại rác tái chế nhằm bảo vệ môi trường.

Những hi sinh nhỏ bé của bà con giáo dân Giáo xứ Trung Hòa chắc chắn đã góp một phần nhỏ trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những hi sinh đó, và ‘Ước gì những nỗ lực đấu tranh và quan tâm của chúng ta dành cho hành tinh này không bao giờ làm cho chúng ta mất niềm hi vọng’ (x. Thông điệp Laudato si’ , số 244).

 

Phêrô Phạm Trọng Việt, MF