Giáo Xứ Trung Hòa – Gp. Vinh: Lễ Thành Lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Hoàng Khanh

Hòa chung với toàn thể Giáo hội mừng trọng thể lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo xứ Trung Hòa - Giáo phận Vinh, lễ ra mắt và thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Hoàng Khanh.

          Sau gần một năm học hỏi về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Sáng Chúa nhật, ngày 15 tháng 05 năm 2016, Giáo xứ Trung Hòa ra mắt và thành lập Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với tên gọi Đoàn Phêrô Hoàng Khanh Giáo Xứ Trung Hòa. Trong bầu khí vui mừng, ngay từ sáng sớm các em thiếu nhi từ các Giáo họ với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể tề tựu về ngôi thánh đường để tham dự thánh lễ ra mắt và thành lập đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

 Đoàn Phêrô Hoàng Khanh có 185 đoàn sinh được chia làm ba ngành Ấu Nhi: 75 em, Thiếu Nhi 58 em, Nghĩa Sĩ: 52 em. Tất cả đoàn sinh được huấn luyện bởi 16 Huynh Trưởng và 30 Dự Trưởng. Bên cạnh đó đoàn nhận được sự hỗ trợ từ Cha Tuyên Úy Gioan B. Nguyễn Đình Lưu và một tu sĩ, một trợ úy.

Đúng 7giờ 30 Cha Tuyên Úy Gioan B. Nguyễn Đình Lưu chủ tế lễ ra mắt và thành lập Xứ Đoàn, đồng tế với ngài có Cha Giuse Hà Văn Chuẩn. Nghi thức ra mắt Đoàn Phêrô Hoàng Khanh được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Trung Hòa, tiếp theo là nghi thức làm phép cờ Đoàn và khăn quàng, sau đó là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngành mình: Ấu  nhi - Ngoan, Thiếu nhi - Hy sinh, Nghĩa sĩ -  Chinh phục và Huynh trưởng - Phụng sự. Việc trao khăn như là một dấu chỉ để từ đây, trợ tá, Huynh trưởng và các em thiếu nhi dứt khoát bước theo tiếng mời gọi của Chúa, sống trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp đến Cha Tuyên Úy Gioan B. công bố Văn thư Công nhận Xứ Đoàn Phêrô Hoàng Khanh.

Sau khi nghi thức Ra Mắt Đoàn kết thúc, thánh lễ được bắt đầu bằng bài ca nhập lễ. Khởi đầu thánh lễ Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện đặc biệt cho các đoàn sinh và nói ý nghĩa của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Trong phần chia sẻ Cha Giuse đã quảng diễn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống người tín hữu. Cuối bài giảng Cha Giuse. nói về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các em thiếu nhi để các em luôn sống và noi gương thánh Phêrô Hoàng Khanh quan thầy của Xứ Đoàn.

Ngày ra mắt Xứ Đoàn đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với các em thiếu nhi trong Giáo Xứ. Tuy nhiên đây cũng là một nhiệm vụ khó khăn để duy trì. Vì thế phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể rất cần sự quan phòng của Thiên Chúa và sự giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất của các ân nhân.

Với tâm tình biết ơn sâu sắc, chúng con xin chân thành cám ơn Cha quản xứ Gioan B. Nguyễn Đình Lưu, Cha Giuse, thầy xứ và toàn thể ân nhân và thân nhân đã cầu nguyện, nâng đỡ các em thiếu nhi bằng cách này hay cách khác, giúp cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn trong vai trò chứng nhân của Lòng thương xót Chúa trong thế giới hôm nay.

                                                                   

Ban Mục Vụ Giáo Xứ