GIỚI HIỀN MẪU GIÁO HẠT PHÚ CƯỜNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Hằng năm, vào dịp lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, các bà mẹ của 15 giáo xứ trong Giáo hạt Phú Cường sẽ tập trung lại để cùng gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi về Đức Mẹ và mừng lễ bổn mạng. 

Được sự chấp thuận và ưu ái của Cha Giám tỉnh cùng Bề trên Cộng đoàn, ngày lễ Bổn mạng năm nay được tổ chức tại khuôn viên Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa - Dòng Thừa Sai Đức Tin - vào Chúa Nhật ngày 06 tháng 12 năm 2020. Với hơn 400 thành viên tham dự, lần quy tụ này được xem là đông nhất và đặc biệt biệt vì lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài giáo xứ của quý Hiền Mẫu.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8g00 với việc đón tiếp và gặp gỡ. Tiếp đó, quý Hiền Mẫu đã có những giây phút lắng đọng tâm hồn để làm hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải và sau nghi thức chào cờ của hội là những câu hỏi thảo luận và đố vui về Đức Mẹ hết sức sôi nổi, thu hút tất cả các thành viên cùng tham gia. Kết thúc chương trình sinh hoạt, quý hiền mẫu đã cùng dâng hoa kính Đức Mẹ cách trọng thể.


Thánh lễ Mừng Bổn mạng cũng được cha cử hành vào lúc 11h00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Đồng tế với Cha Đặc trách Antôn có cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, Giám tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, Bề trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Đặc trách khối Thỉnh Sinh.

Trong bài giảng lễ, cha Antôn quảng diễn: “Trong đoạn Tin Mừng Chúa Nhật II  Mùa Vọng hôm nay, Chúa mời gọi mỗi người chúng ta hãy làm cho Chúa một con đường, điều đó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy vui mà cũng có thể làm cho chúng ta buồn. Vui vì con đường đó là con đường dẫn tới ơn cứu độ, buồn vì chắc chắn chúng ta sẽ phải hy sinh, phải từ bỏ nhiều thứ, phải san cho bằng, phải bạt cho phẳng những đoạn đường cong queo, gồ ghề của cuộc đời”.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.


Sau thánh lễ là phần hoan ca và tiệc mừng với những tiết mục đặc sắc của giới hiền mẫu các giáo xứ cùng các tiết mục góp vui của anh em khối Thỉnh Sinh và Dự Tu Dòng Thừa sai Đức Tin.

Ước mong qua ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay, ngọn lửa nhiệt thành, tinh thần hy sinh dấn thân phụng sự Chúa và Giáo hội của giới hiền mẫu giáo hạt Phú Cường mãi luôn bừng cháy. Để từ đó, mỗi thành viên sẽ luôn biết xin vâng thánh ý Chúa, sống mến Chúa yêu người theo gương Đức Maria, và là một chứng nhân của Chúa giữa cuộc đời.

Ban Truyền Thông MFVN