Gx. Bà Trà: Đêm Hội Vui Trung Thu “Ánh Trăng Giêsu”

Chiều ngày 01/10/2020, Giáo xứ Bà Trà, Giáo phận Phú Cường, tổ chức đêm hội Trăng Rằm vui Trung thu cho hơn 1.500 em thiếu nhi trong Giáo xứ cũng như các em thiếu nhi đang sinh sống tại các khu vực chung quanh Giáo xứ. Đêm hội vui Trung thu diễn ra tại nhà thờ Thánh Tâm, Giáo xứ Bà Trà, với chủ đề: “Ánh Trăng Giêsu”.

Lúc 18h00, cha phó Giuse Nguyễn Văn Thắng, MF, dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi trong ngày Tết của các em và quý phụ huynh trong Giáo xứ.

Ngay sau màn múa lân sư rồng sôi động và rước đèn trung thu của đoàn thiếu nhi, vào 19h15, cha Micae Hoàng Đô Đốc, MF, chánh xứ Giáo xứ Bà Trà đã nêu lên ý nghĩa của đêm hội và công bố khai mạc chương trình văn nghệ đêm hội Trung thu với chủ đề: “Ánh Trăng Giêsu”.

Lần lượt các tiết mục của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ được trình diễn. Xen kẽ đa dạng các tiết mục của các khối lớp như: nhảy mashup, nhạc kịch, múa cử điệu, biểu diễn thời trang và múa liên khúc làm cho đêm hội Trăng Rằm thêm nhiều niềm vui.

Trước khi quý cha, quý thầy, quý dì và anh chị huynh trưởng trao quà trung thu cho hơn 1.400 em thiếu nhi, cha Giuse Nguyễn Văn Thắng, MF, đại diện ban giám khảo công bố và trao thưởng cho 9 tiết mục văn nghệ trong đêm hội. Tiết mục đạt giải Ba: lớp Thêm sức II; giải Nhì: lớp Khai tâm, và lớp Xưng tội II đạt giải Nhất với tiết mục múa cử điệu “Vầng Trăng Chúa Thương Ban”.


Lúc 21h15, đêm hội “Ánh Trăng Giêsu” đã kết thúc trong bầu không khí tràn ngập nụ cười trên khuôn mặt của các em thiếu nhi và quý phụ huynh trong và ngoài Giáo xứ. Đêm hội thật sự là sinh hoạt lành mạnh và sinh động giúp các em thiếu nhi có thời gian bổ ích về tinh thần qua đó xây dựng tinh thần hiệp nhất yêu thương trong các em với mọi người trong Giáo xứ.

Ban Truyền Thông MF