Gx. Cây Trường - Gp. Phú Cường: Hội Hè Thiếu Nhi 2018 – Chủ đề: Vui Cùng Giêsu

Với nhà văn Ernest Hemingway, trong thư gửi cho một người bạn năm 1950, Paris là một cuộc “hội hè miên man”. Nhưng đối với các em thiếu nhi và thanh thiếu niên Giáo xứ Cây Trường, Giáo xứ chính là một cuộc hội hè miên man, vì ở đây, các em không những được tham dự Phụng vụ, học hỏi giáo lý và tham gia các sinh hoạt giáo xứ mà còn được vui chơi, ca hát, nhảy múa tựa như một nơi các em viết lên tuổi thanh xuân của mình.

Như một cử chỉ để biểu lộ lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, trước khi vui chơi, các em được quy tụ tại trước Thánh Thể Chúa để dâng ngày hội hè này lên cho Chúa, đồng thời xin Chúa đồng hành cùng các em trong mỗi thời khắc của chương trình hội hè năm nay.

 

Từ lúc 8h00 tới 16h, Hội hè đã diễn ra với sự tham gia của hơn 50 em thiếu nhi và thanh thiếu niên thuộc các khối lớp: Khai Tâm, Xưng tội Rước lễ lần Đầu, Thêm sức và Bao đồng.

Với chủ đề: “Vui Cùng Giêsu”, các em lần lượt trải qua nhưng khoảng thời gian vui chơi cùng Chúa Giêsu “thiếu nhi” bao gồm: Đố vui giáo lý, xem ảo thuật, tô tượng, vẽ tranh và tham gia vào các trò chơi vận động.

Bên cạnh những chương trình vui chơi, Ban Giáo lý giáo xứ, với sự cộng tác của các chị em ca đoàn giáo xứ, đã chuẩn bị cho các em một gian hàng ẩm thực thật phong phú và nhiều đồ ăn ngon.

Hội hè kết thúc với Thánh lễ Chúa Nhật được cử hành vào lúc 17h00 với sự tham dự khá đông đủ của thành phần dân Chúa giáo xứ Cây Trường.

Cha chánh xứ Phêrô Phạm Ngọc Hiệp, MF đã chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có cha Uday Kumar, thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin (MF), Tỉnh dòng Thánh Phêrô Ấn Độ và thầy Sáu Phêrô Huỳnh Văn Tha, MF.

Trong Thánh lễ Chúa Nhật XX – TNB này, cha Chánh xứ cùng với cha Kumar đã trao quà khuyến học và các phần quà lưu niệm cho các em như để bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của cộng đoàn giáo xứ nói chung, và của quý cha, quý anh chị trong Ban Giáo lý nói riêng với thế hệ mần non tương lai của Giáo xứ.

Bên cạnh đó, ngài cũng không quên gửi lời cám ơn đến quý ân nhân đã giúp đỡ bằng vật chất hay tinh thần để tổ chức cho các em Hội hè năm nay.


Còn đối với các em, cha cũng đã động viên, khích lệ và dặn dò các em phải chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy cô và siêng năng tham dự Phụng vụ và các sinh hoạt giáo xứ, đặc biệt là các sinh hoạt dành cho thiếu nhi.

Thánh lễ kết thúc lúc 18h15 với nghi thức dâng hương và nguyện kinh tại Đài Đức Mẹ.

Trước khi khép lại những ngày hè mang sắc nét đặc trưng miền quê với hàng cây Cao su bạt ngàn, thiếu nhi và thanh thiếu niên giáo xứ Cây Trường đã trải qua một ngày thật ý nghĩa, đầy ắp tiếng cười và đầy niềm vui cùng nhau và cùng với Chúa Giêsu. Đây chắc chắn là một trong những ngày hè đầy sôi nổi, đong đầy những khoảng khắc sinh động và đáng nhớ của các em trong câu chuyện hội hè miên man của mình.


Ban Truyền Thông MF