GX. Cây Trường - GP. Phú Cường: Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Ngôi Thánh Đường Mới

WMF - Sau hơn 8 năm được thành lập, với biết bao kỳ vọng và sự hy sinh của các cha sở tiền nhiệm và đương nhiệm, cũng như bao khao khát của toàn thể đồng bào công giáo tại Cây Trường, đó là: “Ước mơ có một ngôi nhà thờ khang trang làm nơi thờ phượng Chúa”, vào lúc 9:00 ngày 02.05.2016, giáo xứ Cây Trường đã long trọng tổ chức thánh lễ đặt viên đá góc khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới, với sự hiện diện của Đức Cha Giu-se Nguyễn Tấn Tước, ĐGM Giáo phận Phú Cường, cùng quý linh mục, tu sĩ và quý ân nhân xa gần. Trong ngày lễ đặc biệt này, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng về tham dự.

   Trong ngày lễ làm phép và đặt viên đá đầu tiên (viên đá góc) để xây dựng nên ngôi thánh đường mới hôm nay, Đức cha Giu-se mời gọi cộng đoàn không chỉ xây dựng một ngôi thánh đường hoành tráng bên ngoài, mà còn xây dựng một sự cao quý bên trong tâm hồn để tôn vinh Đức Ki-tô là Vua (quan thầy giáo xứ). Từ đó, qua công trình này, cộng đoàn có thể xây dựng vương quốc của Đức Ki-tô, vương quốc của tình yêu và vương quốc của sự thật. Nhờ đó, con người được gần Chúa hơn và gần nhau hơn trong yêu thương, tha thứ. “Đó chính là một công trình vĩ đại, công trình cao quý nhất mà chúng ta được mời gọi xây dựng luôn mãi. Khi chúng ta xây dựng một cơ sở vật chất để cho Thiên Chúa ngự trị, chúng ta đừng bao giờ quên rằng mục đích chính yếu trong tinh thần của Đức Ki-tô là biết yêu thương, quan tâm, tha thứ cho nhau, là xây dựng sự bác ái, hiệp thông trong cộng đoàn và mở rộng tình yêu thương này đến với mọi anh chị em mình. Trong ý hướng và ánh sáng của nền tảng ấy, chúng ta hãy xin Chúa chúc lành cho việc xây dựng ngôi thánh đường của giáo xứ Cây Trường.”, Đức cha Giu-se nói.

    Đức cha Giu-se bày tỏ lòng biết ơn của mình sau khi thánh lễ kết thúc: “Tôi cảm thấy rất là vui mừng và hết sức biết ơn vì có một bầu không khí rất tốt đẹp hôm nay. Tôi đặc biệt cám ơn cha sở và cha phó đương nhiệm của giáo xứ Cây Trường đã giúp đỡ tôi để lo cho giáo xứ có được điều kiện phát triển. Tôi thật sự cảm kích trước những sự nhiệt tình, vất vả của quý cha vì đã nổ lực thực hiện xây dựng nhà Chúa, cũng như xây cộng đoàn giáo xứ…”. Bên cạnh đó, Đức cha cũng biết ơn đến cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ cách này hay cách khác đã, đang và sẽ giúp đỡ giáo xứ Cây Trường trong việc xây dựng ngôi thánh đường này. Đức cha kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ cho giáo xứ bằng nhiều cách, để ngôi thánh đường mới sớm được hoàn thành.

   Cây Trường nay là một giáo xứ nhỏ thuộc hạt Bến Cát, Giáo phận Phú Cường, do cha Phê-rô Phạm Ngọc Hiệp, MF làm chánh xứ và cha Đa Minh Nguyễn Minh Tuân, MF làm cha phó. Số giáo dân thuộc giáo xứ là hơn 500 người.

   Để có được sum suê quả ngọt như ngày hôm nay, người dân giáo xứ Cây Trường đã phải trải qua biết bao khó khăn về vật chất, đa số giáo dân là công nhân cao su, làm thuê, cuốc mướn. Ước mơ có được một ngôi thánh đường khang trang cho Thiên Chúa ngự trị, là nơi để bà con giáo dân thờ phượng Thiên Chúa, tưởng chừng như vẫn còn xa xôi, mịt mờ nay đã dần trở thành hiện thực. Hơn 10 năm phải chấp nhận thờ phượng Chúa trong ngôi nhà thờ tiền chế chật hẹp, sự kiện đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng ngôi thánh đường này đánh dấu một bước ngoặt mới đối với cộng đoàn giáo xứ. Quả như lời của cha sở Phê-rô: “Thật khó mà diễn tả hết nỗi vui mừng của cộng đoàn giáo xứ trong sự kiện quan trọng này”. Toàn thể giáo dân giáo xứ Cây Trường đang từng bước hiện thực hóa ngôi thánh đường mà họ đã mong ước bấy lâu nay. Họ hy vọng một ngôi thánh đường mới sẽ vươn mình sừng sững giữa trời xanh trên mảnh đất kinh tế này. Họ ước ao đây sẽ là nơi để họ cùng nhau quy tụ mà thờ phượng Thiên Chúa. Đó là một dấu chỉ mạnh mẽ minh chứng cho một Đức Tin sống động, là sự diễn tả hoa trái của hiệp nhất, là sự chung sức chung lòng của các thành viên trong cộng đoàn giáo xứ.

Xem hình ảnh

Xem video

Ban Truyền Thông