Gx. Dầu Tiếng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức, Rước Lễ Lần Đầu và Khánh Thành Nhà Mục Vụ

Thứ Bảy, ngày 19 tháng 09 năm 2020 trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, Giáo xứ Dầu Tiếng hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, về thăm mục vụ Giáo xứ cùng chủ sự Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ, ban Bí tích Thêm sức cho 39 em thiếu nhi, trao ban Mình và Máu Thánh Chúa cho 37 em thiếu nhi trong ngày lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu tiên và 26 em lớp Rước Lễ Bao Đồng cử hành nghi thức Tuyên Xưng Đức Tin. Bên cạnh đó, trong Thánh lễ hôm nay còn ghi dấu ấn của tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp kỉ niệm 20 năm linh mục và mừng thọ 60 tuổi của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, MF.

Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ do Đức cha Giuse long trọng cử hành vào lúc vào lúc 9h00, trong sự tham dự sốt sáng và tràn đầy niềm vui tạ ơn của toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Sau hơn một năm thi công, ngôi nhà mục vụ Giáo xứ là thành quả kết tinh từ sự tận tình của cha chánh xứ cùng sự góp công, góp của nơi quý vị ân nhân, thân nhân cũng như công sức của mọi thành phần trong và ngoài Giáo xứ.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ, Thánh lễ trao ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu được cư hành cách long trọng và trang nghiêm.

Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ tế. Hiện diện và hiệp thông trong Thánh lễ có quý cha thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cha Hạt trưởng Giáo hạt Bình Long, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Bến Cát, quý tu sĩ, quý khách, quý phụ huynh của các em lãnh nhận bí tích Thêm sức và Rước Lễ Lần Đầu, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Giuse Trần Thái Nhàn, đã đại diện cho Giáo xứ có lời tri ân tới Đức cha Giuse, quý cha và quý khách.

Thánh lễ kết thúc một cách tốt đẹp vào lúc 11g00 cùng ngày.

Hiện nay, Giáo xứ Dầu Tiếng do hai cha thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam là cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, MF và cha Giuse Trần Văn Lâm, MF phục vụ. Giáo xứ Dầu Tiếng cũng đang trong quá trình xây dựng công trình Nhà Thờ với ước tính kinh phí hoàn thành gần 40 tỷ Việt Nam Đồng. Công trình này đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì thế, cha chánh xứ Giuse đã mời gọi quý vị ân nhân gần xa rộng tay giúp đỡ vào cuối Thánh lễ.

Xin Chúa chúc lành cho mọi dự tính của cha sở và giáo dân, để xây dựng Giáo xứ một ngày một khang trang và mưu ích cho tín hữu.

Ban Truyền Thông MF