Học viện MFVN: Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục và Tân Phó Tế

Khởi đầu ngày mới, vẫn như thường lệ, anh em khối Học viện được quây quần bên ngôi nguyện đường nhỏ bé tại lầu 2 khu nhà Học viện để dâng lên Thiên Chúa lời Kinh Sáng và tham dự bàn Tiệc Thánh Thể.

Nguyện đường hôm nay, 5h ngày 18-07-2018, có chút mới mẻ khi vị chủ tế chính là vị Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Nghi mới được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước phong chức linh mục cùng 4 vị Tân phó tế của Tỉnh Dòng.

Không khí giờ Kinh Phụng vụ cùng giờ Lễ hôm nay diễn ra trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức Ngài đã ban cho quý Tân phó tế và Tân linh mục.

Thánh lễ hôm nay còn diễn tả niềm hiệp thông sâu sắc giữa các anh em trong học viện trong việc biểu lộ tình yêu thương, lòng biết ơn, ý thức thuộc về và cùng với nhau chia sẻ ngọt bùi trong từng diễn tiến của cuộc đời mỗi anh em.

Quả thật, việc cử hành phụng vụ sáng nay, từ thánh ca, kinh nguyện, thánh lễ, đều như toát lên một niềm hạnh phúc chứa chan khi các anh em lớp dưới được chứng kiến sự chín mùi trong ơn gọi của lớp đàn anh; cũng vậy, các anh em lớp trên bao gồm Tân linh mục, Tân phó tế, Tân vĩnh Khấn cùng được nghiệm lại tấm lòng chân tình của đàn em trong việc phục vụ tĩnh tâm, linh thao, tổ chức lễ Khấn, lễ Phong chức. Chính điều đó diễn tả rằng: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133, 1), để rồi đời sống cộng đoàn không gì nằm ngoài mục đích nhằm để diễn tả đời sống chứng tá cho sứ mạng phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Và hôm nay, Học viện có thêm nhánh rễ là 20 anh em Tiên khấn và mật thơm trái ngọt là một Tân linh mục, 4 Tân phó tế và 7 Tân vĩnh khấn trong tổng số gần 100 anh em Học viện. Với con số đông nhất từ trước đến nay, anh em Học viện càng ý thức được bổn phận và trách nhiệm diễn tả đậm nét đời sống huynh đệ cộng đoàn và phác họa tình yêu Chúa ngay giữa cộng đoàn đào tạo tại Học viện, và xa hơn là “Ad Gentes” – đến với muôn dân.

 

Ban Truyền Thông MF