Học Viện Thừa Sai Đức Tin Giao Lưu Bóng Đá Với Học Viện Thánh Anphongsô và Học Viện Dòng Tên

Trong tâm tình đón mừng đại lễ Chúa Thăng Thiên, chiều thứ Bảy, ngày 23 tháng 5 năm 2020, tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá, kết nối tình thân giữa ba học viện: Học viện Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Học viện Thánh Anphongsô – Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Học viện Thánh Giuse – Dòng Tên Việt Nam.

Đúng 15h00, chiếc xe chở các anh em trong đội bóng của hai Tỉnh dòng đã hiện diện trong sân của Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa. Các anh em Học viện Thừa sai Đức Tin cũng hiện diện để đón tiếp anh em ngoài trong bầu khí vui mừng.

Ngay sau đó, các cầu thủ của cả ba đội cùng các anh em trong Tỉnh Dòng đã hiện diện trên sân cỏ tự nhiên của Tỉnh dòng để cổ vũ cho buổi thi đấu. Mở đầu cho buổi giao lưu, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải MF, bề trên cộng đoàn và cũng là cha giám đốc đào tạo của Tỉnh dòng đã ngỏ lời chào đến quý cha đại diện của hai Học viện và tất cả các anh em hiện diện. Sau đó, anh em cùng chụp chung với nhau trong tấm hình lưu niệm nhân ngày giao hữu.

Tiếp đó, anh em bước vào các trận đấu giao hữu trong bầu khí đầy hào hứng, phấn khởi và vui tươi. Với những pha bóng đẹp, cộng với tinh thần thi đấu hăng say, sức khỏe và sức trẻ, các cầu thủ của cả ba đội bóng đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười. Qua đó, anh em cũng khơi lên trong tâm hồn người xem tinh thần của sự nối kết, học hỏi và giao lưu giữa các anh em với nhau.

Sau cùng, anh em cùng hiện diện trước sân của Học viện Tỉnh dòng để chung vui và chia sẻ với nhau trong bữa cơm huynh đệ trong bầu khí chan hòa tình anh em.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho chúng con, những người đang bước theo Chúa trong đời sống dâng hiến có cơ hội được gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ với nhau. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và hướng dẫn chúng con để chúng con luôn biết sống trung thành với ơn gọi. Ngõ hầu, chúng con có thể làm sáng danh Chúa và mưu ích cho nhiều linh hồn. Amen

Ban Truyền Thông