Học viện TSĐT: Tĩnh Tâm Năm 2018

Với chủ đề “Chúa Giêsu yêu thương”, anh em Học Viện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã trải qua những ngày tĩnh tâm trong bầu không khí yên tĩnh và sốt sáng từ chiều ngày 25 đến sáng ngày 29/06/2018.

 

Bằng sự hướng dẫn nhiệt tình và với kinh thiêng liêng phong phú, Cha Giảng phòng Giuse Trần Hòa Hưng, SDB, đã giúp anh em lắng đọng tâm hồn để nhìn lại đời sống của bản thân trong năm qua và có những hoạch định cho tương lai.

Với hai bài chia sẻ trong ngày, Cha Giuse đã khơi lên trong anh em những suy tư về hành trình thiêng liêng của mình và giúp anh em có được những cảm nghiệm sâu sắc trong việc gặp gỡ Thiên Chúa qua giờ hồi tâm cũng như giờ cầu nguyện riêng. Mỗi chủ để trong bài chia sẻ, anh em đã khám phá sứ mạng yêu thương và linh đạo lòng thương xót bằng tác động của Thần Khí qua việc cầu nguyện trong thinh lặng để có một con tấm lòng và cảm thức của người mục tử trong việc mục vụ hầu có những sáng kiến và biết trau dồi khả năng cho bản thân để phục vụ một cách đắc lực hơn trong sứ mạng của Hội Dòng.

Anh em các lớp cũng đã luân phiên lãnh nhận Bí tích Giao hòa để nối lại sự liên kết thân tình với Thiên Chúa và gia tăng ân sủng và bình an trong tâm hồn.

Trong thánh lễ hằng ngày, bằng việc bám sát bản văn Tin Mừng, Cha Giảng phòng đã chia sẻ những kinh nghiệm để giúp anh em sống Lời Chúa một cách thiết thực hơn và thấm nhuần các tư tưởng của Chúa qua việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa hằng ngày. Mỗi buổi tối, anh em đã tham dự giờ chầu Thánh Thể để cùng nhau hiệp thông ca ngợi, chúc tụng Thiên Chúa và đồng thời kín múc được ơn thánh tuôn tràn từ Thánh Thể Chúa.


Kết thúc chương trình tĩnh tâm, anh em đã cùng nhau tham dự thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ do cha Phụ trách Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, chủ tế cùng quý cha trong cộng đoàn.

Trong thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau hiệp thông để cầu nguyện cách đặc biệt cho quý cha, quý thầy và anh em trong Tỉnh Dòng nhận hai Thánh Phêrô và Phaolô làm thánh bổn mạng. Anh em cũng không quên cầu nguyện cho các ân nhân, quý thầy và quý dì đã hi sinh cộng tác phục vụ để giúp anh em có những ngày tĩnh tâm thật sốt sáng và mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng.

Dịp tĩnh tâm hằng năm là cơ hội giúp anh em trở về với chính mình, nhìn lại bản thân, gặp gỡ Chúa trong thân tình để cảm nghiệm được tình yêu thương vô bờ bến mà Chúa đã thương ban cho mỗi người cũng như Tỉnh Dòng.

 

Ban Truyền Thông