Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng – Trợ Úy

Thứ Bảy, ngày 26/09/2020, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cùng kết hợp với Ban Huấn luyện của Liên đoàn Anrê Phú Yên thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn, tổ chức khóa huấn luyện Huynh Trưởng – Trợ Úy cho quý thầy và anh em thuộc khối Học viện và Thỉnh sinh của Tỉnh Dòng.

Đúng 8h30’, các sa mạc sinh gặp gỡ Ban Huấn luyện. Trong cuộc gặp, thầy trưởng đại diện khối Học viện Giuse Phạm Minh Thành giới thiệu các sa mạc sinh với Ban Huấn luyện và cùng nhau sinh hoạt với bài hát chủ đề của khóa huấn luyện mang tên: Bài ca Stêphanô.

Sau đó, các sa mạc sinh cùng tập trung tại sân bóng đá mini của Tỉnh Dòng để tham dự nghi thức khai mạc của khóa huấn luyện. Trước khi nghi thức khai mạc bắt đầu, các huấn luyện viên hướng dẫn các sa mạc sinh một số kỹ năng nghiêm tập của phong trào Thiếu nhi Thánh thể (TNTT).

 


Tiếp đến là nghi thức chào cờ để bắt đầu khai mạc khóa huấn luyện với sự tham dự của cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam; cha Giuse Phạm Đức Tuấn, Tuyên úy Liên đoàn TNTT Anrê Phú Yên, Tổng Tuyên úy Phong trào TNTT Việt Nam; cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái, Sa mạc trưởng, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Tuyên úy sa mạc; trưởng Micae Ninh Đức Thành, Liên đoàn trưởng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn TNTT Việt Nam; quý Huấn luyện viên trong ban huấn luyện Liên đoàn TNTT Anrê Phú Yên – Tổng Giáo phận Sài Gòn, cùng quý cha, quý thầy và anh em.

Vào lúc 10h00’, Thánh lễ khai giảng khóa huấn luyện diễn ra, do cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam chủ tế, cùng quý cha đồng tế thuộc Ban Huấn luyện của Khóa học.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Phạm Đức Tuấn, đã nhấn mạnh mong muốn của ngài nơi các sa mạc sinh rằng: “Hôm nay, các bạn được học khóa huấn luyện Huynh trưởng và Trợ úy này, không phải để nói lên việc các bạn sau này sẽ làm gì, nhưng điều quan trọng là các bạn phải nhận ra thánh ý Chúa vì Ngài đã mời gọi các bạn cộng tác vào công việc của Ngài.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11h00’.

Hy vọng rằng, sau khóa huấn luyện này, mỗi sa mạc sinh sẽ ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình, cùng nhau gia tăng lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực học tập để góp phần đưa phong trào TNTT ngày một lớn mạnh hơn.

Ban Truyền Thông MF