KHỐI DỰ TU – THỈNH SINH TĨNH TÂM THÁNG 12/2019

Ngày 22/12/2019, Chúa Nhật IV Mùa Vọng, Anh em sinh viên dự tu cùng khối Thỉnh sinh tĩnh tâm tháng 12 với chủ đề: “Những lời của Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly”. Chủ đề này được Cha Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn - Chánh xứ Vinh Sơn chia sẻ. Đây là dịp thuận lợi cho anh em dự tu và thỉnh sinh có ngày tĩnh tâm để dọn mình sốt sắng đón mừng ngày Chúa đến. Ngày tĩnh tâm được bắt đầu vào tối thứ 7. Sau giờ kinh tối và tập hát, anh em có buổi xem phim công giáo.

Sáng Chúa nhật vào lúc 7h45 phút, anh em có giờ hồi tâm để nhìn lại những ngày đã qua và lắng đọng tâm hồn để xét mình.

Sau giờ hồi tâm, anh em được cha giảng phòng Vinh-sơn chia sẻ về chủ đề: “Những lời của Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly”. Trong bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh đến hai điều quan trọng là việc Chúa Giêsu cầm lấy bánh, rượu và trao cho các môn đệ, Cha đã giúp anh em hiểu rõ hơn đó chính là sự hiệp nhất. Kết thúc bài chia sẻ, Cha đã có những lời thân tình với em anh: “Tình huynh đệ trong cộng đoàn, trong đời tu của mỗi người hơn bao giờ hết tạo nên tình yêu thương, sẻ chia và gắn kết.

Sau bài chia sẻ của Cha giảng phòng, anh em có một giờ để chầu Thánh Thể đồng thời xét mình để xưng tội.

Vào lúc 10h30 Thánh lễ của ngày tĩnh tâm được diễn ra sốt sắng. Trong bài giảng lễ, Cha Phụ Trách Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương đã chia sẻ với anh em một ý tưởng rất ý nghĩa, đó là: “Đức Kitô là món quà dành trọn cho con người”. Qua đó, Cha cũng nói đến anh em là món quà của cộng đoàn, là món của của nhau. Cha cũng đề cập đến 3 ý chính của thông điệp “Đức Kitô đang sống” của Đức Thánh Cha Phanxicô để giúp anh em hiểu rõ hơn anh em là những người trẻ được Chúa mời gọi sống theo gương mẫu của Chúa. Kết thúc bài giảng, Cha đã nhắn nhủ anh em rằng: “Hang đá cũng có nghĩa là cung lòng của mỗi người chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy mở lòng của chúng ta ra để Chúa ngự vào”.

Sau Thánh Lễ, anh em có những bức hình chung trước hang đá của Tỉnh Dòng.

Kết thúc ngày tĩnh tâm, vào lúc 14h30 anh em đã có giờ họp lớp và sau đó là giờ thể thao.

Ban Truyền Thông