Khối Học Viện Thừa Sai Đức Tinh Tĩnh Tâm Mùa Chay Tháng 3 - 2018

Vào lúc 07g30 ngày 04 tháng 03 năm 2018, Học viện Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay, Tháng 3 - 2018. Chương trình tĩnh tâm được bắt đầu bằng giờ hồi tâm Viếng Thánh Thể. Sau đó, lúc 08 giờ 30, anh em được nghe giảng tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn của Cha Gioan B. Phạm Quý Trọng – Giám đốc nhà chung Phú Cường.

Cha Gioan B. đã chia sẻ “Sứ điệp mùa Chay 2018” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Trong giờ giảng huấn, cha J.b nhấn mạnh lại một số điểm nổi bật của Sứ điệp nhằm giúp anh em cùng nhìn lại cũng như lượng giá ơn gọi thánh thiêng của mình.

Tiếp đó là giờ cầu nguyện và xưng tội nhằm giúp anh em nhìn lại cuộc sống đích thực của mình cũng như chuẩn bị tâm hồn để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Vào lúc 10g30, anh em khối Học viện cùng dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, với sự hiện diện của Cha J.b Phạm Quý Trọng chủ tế cùng cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải – Giám đốc học viện Thừa Sai Đức Tin, cha Phaolô Đinh Tiến Nhân – cha đồng hành Khối Học Viện và cha Uday Kumar – thuộc Tỉnh dòng St. Peter, Ấn độ.

Thánh lễ được cử hành cách sốt sắng với bộ lễ Latinh.

Trong bài giảng, Cha Gioan B. nêu lên một số điểm khác biệt giữa Tin Mừng Nhất lãm và Tin mừng Gioan để nhờ đó, anh em nhìn nhận lại đâu là chọn lựa chính yếu của mỗi người. Và Cha cũng nhắn nhủ: “Mỗi người hãy tự vấn xem dường như Thiên Chúa đang được xếp ở vị trí thứ yếu trong vô vàn những thứ mà cuộc sống hiện tại đang vây hãm chúng ta”.

Cha mời gọi mỗi người: “Hãy phá bỏ đền thờ là chính sự ích kỷ, xét đoán, đề cao cái tôi,… để rồi nhờ chính Thiên Chúa là người Cha nhân hậu xây dựng lại nơi tâm hồn mỗi người một đền thờ mới”.

Cha nhấn mạnh thêm: “Cách thức hữu hiệu nhất để biến đổi đời sống là cầu nguyện, sự khiêm nhường phó thác vào tình thương của Thiên Chúa. Hãy để chính Thiên Chúa níu giữ chúng ta thì chúng ta mới đủ sức để vượt qua những thử thách, khó khăn”.

Tiếp sau Thánh lễ, anh em khối học viện cùng nhau dâng lời chúc tụng Chúa qua việc cử hành giờ Kinh Trưa.

Buổi tĩnh tâm kết thúc đầy ý nghĩa và đậm chất huynh đệ với sự có mặt của Cha Dajac – Cha Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin.

 

Ban Truyền Thông