KHỐI TẬP VIỆN VÀ THỈNH SINH: HOAN CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH VÀ TĨNH TÂM THÁNG 12 - 2020

Trong bầu không khí rộn ràng và hân hoan đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, vào đêm ngày 25/12/2020, toàn thể anh em Thỉnh Viện thánh Vinh Sơn Liêm và Tập Viện thánh Giuse đã tổ chức đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại cộng đoàn Tập Viện.

Đêm hoan ca chào đón sự hiện diện của cha Giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành, MF, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Đặc trách Thỉnh Viện, cha Giuse Trịnh Văn Cung, MF, Thư ký Giám Tỉnh, cùng quý cha, quý thầy và quý khách.

Trong đêm hoan ca, nhiều tiết mục đặc sắc đã được thể hiện thông qua phần trình bày của quý cha, quý thầy, toàn thể anh em và quý khách mời.

 


Sáng ngày 26/12/2020, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương đã chia sẻ tĩnh tâm tháng cho anh em trong khối Thỉnh Sinh và Tập Sinh với chủ đề: “Chúa Giêsu, Ngài là sức sống của người trẻ”.

Cha Giuse đã nêu lên thực trạng của giới trẻ hiện nay chính là “sợ sự thay đổi”. Với người trẻ, sự thay đổi làm cho họ phải hy sinh nhiều điều, phải đối mặt với việc “chiến đấu nội tâm” hằng ngày. Ngài cũng nhắc lại lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong tông huấn Đức Kitô hằng sống: “Người trẻ là hiện tại của thế giới; ngay lúc này đây, họ đang làm thay đổi thế giới”. Chính vì thế, người trẻ thực sự cần phải thay đổi từ sâu thẳm lòng mình; để làm được điều đó, không còn cách nào khác ngoài việc phải luôn lấy Đức Kitô làm nguồn cảm hứng cho đời mình.

Giảng trong lễ kính thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi, cũng là thánh lễ bế mạc đợt tĩnh tâm, cha Giuse Trịnh Văn Cung đã trích lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tông huấn Đức Kitô hằng sống: “Chúng ta là những người trẻ, phải truyền giáo một cách can đảm. Qua việc yêu mến Đức Kitô, chúng ta cũng được mời gọi sống và làm chứng cho Ngài”.

Cha Giuse cũng chia sẻ thêm: “Thiên Chúa sai chúng ta đến nơi không có ranh giới, không có rào cản, loan báo tin mừng con Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc chúng ta, và tin mừng đó dành cho tất cả mọi người. Chính vì thế, chúng ta cần cảm nhận và biết ơn lòng thương xót, tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa”. Ngài cũng không quên nhắn nhủ anh em hãy sống giây phút hiện tại với một tấm lòng dâng hiến và quảng đại như gương thánh Stêphanô, thánh nhân chính là hạt lúa mì gieo vào lòng đất, đã chết đi để nảy sinh nhiều bông hạt.

 

Ban Truyền Thông MFVN