Khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm Tĩnh Tâm Tháng 02.2017

“Đối với chính anh em, những người đang muốn bước theo Đức Giêsu trong đời sống tu dòng thì chiều kích đời sống cộng đoàn là vô cùng quan trọng”.

      Trên là lời chia sẻ của cha Giảng phòng Giuse Vũ Đức Phán, MF – Phụ trách khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm trong ngày tĩnh tâm tháng 02 của anh em, vào Chúa Nhật ngày 12.02.2017, tại Tu viện Lời Chúa, thuộc Tỉnh dòng Thừa sai Đức tin Việt Nam.

      Dịp tĩnh tâm tháng 2 này bắt đầu từ tối thứ Bảy, ngày 11.02.2017. Anh em đã cùng nhau đọc Kinh Thánh trong tâm tình cầu nguyện và chia sẻ Tin Mừng theo phương pháp Lectio Divina.

       Lúc 7g30 sáng Chúa Nhật, anh em đã có những giây phút hồi tâm để nhìn lại mối tương quan với Chúa với tha nhân và với chính mình. Những giây phút hồi tâm cũng mời gọi mỗi anh em nhìn lại quãng thời gian nghỉ tết vừa qua.

       Trong bài giảng phòng của cha Giuse vào lúc 8g15, cha đã giúp anh em nhận biết được chiều kích cộng đoàn trong đời sống tu dòng quan trọng như thế nào theo tư tưởng của thánh Augustino. Qua đây, cha cũng gợi ý cho anh em những đức tính cần thiết để phương diện cho đời sống cộng đoàn tu dòng trở lên vui tươi và bình an.

       Vào lúc 10g00, thánh lễ ngày tĩnh tâm tháng được cử hành cách sốt sáng. Chủ tế thánh lễ là cha Đaminh Savio Nguyễn Cơ Thạch, MF. Đồng tế với ngài có cha Giuse Vũ Đức Phán, MF và cha Giuse Nguyễn Văn Thành, MF cũng là cha giảng lễ. Ngay sau thánh lễ, anh em khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể cách sốt sắng.

       Giờ chầu Thánh Thể kết thúc vào lúc 11g00. Sau dịp tĩnh tâm tháng này, chắc hẳn đã để lại cho anh em khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm những điều bổ ích làm hành trang vững bước trong ơn gọi tu dòng của mình. Từ đó, anh em cảm nghiệm được tình Chúa để anh em cũng yêu mến Chúa bằng cách đáp trả trong đời sống dâng hiến.