Làm Phép Khu Nhà Cộng Đoàn Long Thuận

Cùng với tâm tình hân hoan của toàn thể Giáo Hội trong ngày lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, sáng nay ngày 8/12/2015, cộng đoàn Long Thuận thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin vui mừng khánh thành và làm phép khu nhà mới cộng đoàn. 
Cộng đoàn Long Thuận hiện đang ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cộng đoàn hiện đang được Cha Antôn Nguyễn Vũ Trường, MF coi sóc cùng với sự cộng tác của hai Thầy thực tập mục vụ năm là Thầy Đaminh Nguyễn Thái Bình và Thầy Giuse Võ Minh Tuấn thuộc Tỉnh Dòng. 
Tham dự nghi thức làm phép có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh, quý Cha Tỉnh Dòng, Cha phó xứ Giáo xứ Long Thuận – Giáo phận Xuân Lộc, quý tu sĩ nam nữ, quý vị Ân nhân, quý khách mời gần xa và anh em trong Tỉnh Dòng và cộng đoàn. 
Đúng 11h, trong bầu khí linh thiêng với bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giám tỉnh Micae đã chủ sự nghi thức làm phép khu nhà mới. Trong nghi thức làm phép, Cha Giám tỉnh đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về sự quan phòng tốt đẹp và muôn hồng ân mà Người ban cho cộng đoàn: “Việc Chúa làm cho ta ôi thật vĩ đại, ta thấy lòng chan chứa một niềm vui”. Cha Giám tỉnh cũng mời gọi mọi người hãy luôn noi gương Mẹ Maria trong ngày Lễ mừng kính hôm nay, noi gương Mẹ trong tinh thần vâng phục để luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Thiên Chúa. Một cách đặc biệt, Cha Giám tỉnh cũng thay mặt cho Tỉnh Dòng và Cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân và biết ơn đối với quý vị Ân nhân xa gần đã quảng đại giúp đỡ cho Tỉnh Dòng, cách riêng là Cộng đoàn Long Thuận trong suốt thời gian qua. 
Tiếp đó, Cha phụ trách cộng đoàn Long Thuận Antôn Nguyễn Vũ Trường, MF cũng bày tỏ những tâm tình tri ân, biết ơn đến Cha Giám tỉnh, quý Cha, quý vị Ân nhân, quý tu sĩ nam nữ, quý khách mời, cùng toàn thể mọi người đã góp công, góp sức cho công việc xây dựng được tốt đẹp, để rồi hôm nay, hiện diện giữa miền sơn cước còn hoang vu, hẻo lánh này, cộng đoàn có được khu nhà mới: “Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn vàn ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị đã thương giúp đỡ chúng con.” 
Sau nghi thức làm phép và những lời cám ơn của quý Cha, mọi người cùng chia sẻ bữa tiệc vui cùng những tiết mục văn nghệ ca hát của quý khách và anh em trong Tỉnh Dòng để nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và tri ân bao người đã giúp đỡ cộng đoàn. 
Nhờ hồng ân Thiên Chúa, cùng với lòng nhiệt huyết, hăng say, tinh thần không sợ khó, sợ khổ của Cha phụ trách Antôn Nguyễn Vũ Trường, MF. Với tinh thần tiếp thu học hỏi, không quản ngại khó khăn, vất vả của hai Thầy thực tập mục vụ, với sự giúp đỡ của quý Ân nhân, hứa hẹn trong tương lai, cộng đoàn Long Thuận sẽ có nhiều biến chuyển khởi sắc. 
“Nguyện Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em! 
Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh em, và dủ lòng thương anh em! 
Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn, và ban bình an cho anh em!” (Ds 6,24-26)

  Lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội

Ban Truyền Thông