Lễ Giỗ 4 Năm Cha Gia-cô-bê Dương Đức Sơn, MF 2014-2018

Vào lúc 05h00, thứ Tư ngày 16 tháng 5 năm 2018, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, đã chủ sự Thánh lễ Giỗ 4 năm của cha Giacôbê Dương Đức Sơn, MF, tại nhà nguyện Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đồng tế với ngài có cha Nguyên Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, quý cha Cố vấn, và quý cha trong Tỉnh dòng. Thánh lễ còn có sự hiện diện đông đủ của quý thầy khối Học viện, các anh em trong khối Tiền Tập và một số anh chị em giáo dân.

Trước đó, vào sáng thứ Hai 14/5/2018, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF. đã cùng với quý cha trong Tỉnh dòng đến Giáo xứ Sơn Bình, Giáo phận Bà Rịa, để viếng mộ cha Giacôbê Dương Đức Sơn. Sau đó, quý cha đã đến tư gia thăm bà cố và gia đình. Trước khi ra về, quý cha đã cầu nguyện cho cha Giacôbê và ban phép lành cho toàn thể gia đình.

Khởi đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người dâng lên Chúa những ý nguyện riêng của mình và cầu nguyện cách đặc biệt cho cha Giacôbê được sớm về hưởng tôn nhan Chúa.


Trong phần giảng lễ, cha Cố vấn Đaminh Nguyễn Công Khương, MF đã chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân về sự gìn giữ của Chúa. Đồng thời, qua một vài biến cố và kỉ niệm đáng nhớ của ngài với cha Giacôbê trong thời gian tu học, cha Đaminh cũng nhận ra sự quan phòng và che chở của Chúa.

Hơn nữa, ngài nhận ra sự vui tươi, hân hoan đón nhận thánh ý Chúa của cha Giacôbê trong những ngày cuối đời, khi phải chiến đấu với bệnh tật. Qua đó, ngài mời gọi mọi người hãy khám phá sự yêu thương của Chúa và hân hoan đón nhận thánh ý Chúa trong mọi biến cố của đời mình.

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

 


Trước khi thánh lễ kết thúc lúc 5h45, mọi người cùng hướng về Đức Maria để dâng lời hát cầu nguyện cho cha Giacôbê trong tình hiệp thông huynh đệ.

 

Tiểu sử cha Gia-cô-bê Dương Đức Sơn, MF:

Sinh ngày: 13. 09. 1969, tại Hà Tĩnh

Gia nhập Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam ngày 25. 09. 1993

Khấn dòng ngày 30. 07. 2005

Thụ phong Linh mục ngày 14. 10. 2009

Về nhà Cha ngày 16. 05. 2014

Ban Truyền Thông