Liên Tu Sĩ GP Phú Cường Tĩnh Tâm Quý IV - Năm 2017

Vào ngày 28/10/2017, gần 500 tu sĩ thuộc hơn 50 đơn vị Dòng tu trong GP Phú Cường đã cùng nhau quy tụ về tại Giáo Xứ Bà Lụa – Giáo hạt Phú Cường để tham dự tĩnh tâm quý IV với chủ đề: “ĐỨC MARIA - MẪU GƯƠNG CỦA ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN”. 

 

Chủ đề tĩnh tâm giúp các tu sĩ tự vấn bản thân rằng Đức Maria có vai trò như thế nào trong đời dâng hiến của mình. Dịp tĩnh tâm này cũng là dịp cho anh chị em tu sĩ trong Giáo Phận nhớ lại biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cách đây 100 năm (1917-2017) để qua đó, các tu sĩ nối dài tâm tình của tháng Mân Côi trong suốt hành trình đời dâng hiến.

Theo lời gợi ý hồi tâm của các sơ Dòng Mẹ Nhân Ái: “sự hiện diện của Đức Mẹ có tầm quan trọng cho đời sống của mỗi tâm hồn thánh hiến… Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho về việc thánh hiện hoàn hảo”, đặc biệt qua nhân đức vâng phục, khiết tịnh và khó nghèo. Người tu sĩ cũng được mời gọi noi gương Đức Mẹ để “Theo Sát Đức Ki-tô”.  Hành trình ấy, Đức Mẹ đã thực hiện suốt cả hành trình đời mình.

 

Cha Giuse Phan Trọng Quang, MF - Đặc trách Ủy ban Liên Tu sĩ Giáo phận Phú Cường 

được bầu chọn làm Tổng cố vấn II - Dòng Thừa Sai Đức Tin (MF) trong kỳ Tổng Tu nghị

MF lần thứ VII tại Roma từ ngày  04/09 - 29/09/2017

Trong dịp tĩnh tâm này, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục Giáo Phận Phú Cường, cũng về để chia sẻ và động viên anh chị em liên tu sĩ Giáo Phận.

Điểm qua những ơn ban và tai hoạ diễn ra giữa thế giới liên quan đến biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima như sự trở lại của Ba Lan, sự sụp đổ của Xô Viết, hay thiệt hại nặng nề ở thế chiến thứ II, trước những trào lưu “văn hóa sự chết” lạm dụng tự do (phá thai), khủng hoảng hôn nhân gia đình,  khủng bố và nguy cơ chiến tranh…, Đức Cha Phê-rô nhắc nhở anh chị em liên tu sĩ thực hiện Ba Mệnh lệnh của Đức Mẹ là sám hối, tôn sùng Trái tim Mẹ và lần Chuỗi Mân Côi. Có như thế mọi người mới có thể mong rằng thế giới giữ được nền hòa bình trước nguy cơ tại họa có thể xảy đến giữa thời đại hôm nay. Ngài nói: “Liệu thế giới có còn phải chịu tai ương hay không còn tùy thuộc và việc nhân loại thực hiện mệnh lệnh của Đức Mẹ như thế nào”. Ngài ví Đức Mẹ là “chiếc phao hy vọng” cho nhân loại. Cách riêng, đối với anh chị em tu sĩ, Đức Cha Phêrô nhấn mạnh, suy gẫm Kinh Mân Côi và mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng, Sáng sẽ giúp mỗi người thấm nhuần tinh thần và lối sống của Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Nhờ đó, noi gương Đức Mẹ, người tu sĩ có thể sống và suy nghĩ như Đức Kitô. Đó cũng chính là Lời loan báo sống động của người tu sĩ giữa đời thường.  

 

 

 

Ban Truyền thông MF