MFVN: Nghi Thức Tiếp Nhận Tập Sinh Và Trao Tu Phục Năm 2018

Ngày 14-07-2018 được đánh dấu là một ngày mưa hồng ân đối với Tỉnh Dòng Việt Nam khi 20 tập sinh và 7 thầy đã được lãnh nhận hồng ân Tiên Khấn và Vĩnh khấn.

Niềm vui trong ngày hồng ân này được kéo dài với việc Tỉnh Dòng Việt Nam có thêm 5 tân tập sinh với Nghi thức trao Tu phục và Tiếp nhận Tập sinh vào Nhà tập đã được cử hành vào lúc 20h30 do cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc chủ sự tại Nhà nguyện chính Tỉnh Dòng.

Đây là lần tiếp nhận vào Nhà tập thứ hai trong năm 2018 bởi trước đó, ngày 28/2/2018 cũng đã diễn ra Nghi thức Tiếp nhận vào Tập viện cho 3 anh em mới trở về sau quãng thời gian tu học tại Nhật Bản.

Trước sự hiện diện của quý cha và anh em trong cộng đoàn, thầy Sáu Phêrô Nguyễn Tiến Nghi đã xướng danh 5 ứng sinh được tiếp nhận vào Tập viện.

 

Sau đây là danh sách các ứng sinh:

1. Thầy Phêrô Đăng Khoa Lê Hồng Công
2. Thầy GB. Nguyễn Văn Dương 
3. Thầy Phaolô Hoàng Ngọc Từ
4. Thầy Stêphanô Nguyễn Văn Nghĩa
5. Thầy Giuse Nguyễn Công Lĩnh

Sau khi phỏng vấn các ứng sinh và nghe phúc đáp cách thành thật và xác quyết từ các ứng sinh, trước sự chứng kiến của toàn thể anh em trong Dòng, cha Giám tỉnh đã chính thức tiếp nhận 5 ứng sinh vào Tập Viện của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Trong niềm vui đó, cha Giám tỉnh cũng đã làm phép tu phục và trao cho các tân tập sinh.

Với việc trải qua nhiều thử thách trong giai đoạn Tiền tập và đã biểu lộ ước muốn dấn thân sống ơn gọi TSĐT cách quyết liệt hơn, giờ đây, khoác lên mình chiếc áo Dòng, các tân tập sinh càng phải đạt được “nhận thức tốt nhất về ơn gọi thần linh, cũng là ơn gọi riêng của tu hội, thử nghiệm nếp sống của tu hội, và làm cho lòng trí mình được thấm nhuần tinh thần của hội dòng, cũng như chứng minh ý định và khả năng của mình." (x. Điều 646 Bộ Giáo Luật).

Tiếp đến, cha Giám tỉnh đã trao phó 5 tân tập sinh cho cha Giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành và nhắn nhủ các tân tập sinh tích cực cộng tác với cha Giáo tập trong việc đào tạo ơn gọi của chính mình.

Hòa cùng tâm tình cảm tạ và tri ân, 5 tân tập sinh cùng với cộng đoàn mặc lấy tâm tình của Đức Maria, Nữ Vương các nhân chứng đức tin, để dâng lên Chúa lời tạ ơn qua lời Kinh Manificat.

Nghi thức tiếp nhận các ứng sinh vào tập viện đã kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể.

Trong giờ Chầu này, cha Giáo tập đã thay mặt cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn về những hồng ân mà Chúa đã ban cho cộng đoàn và cho từng thành viên, cách riêng trong ngày đặc biệt này.

Cha cũng cầu nguyện cho 5 tân tập sinh luôn được bình an và gặt hái được nhiều ơn ích thiêng liêng trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này.

Sau giờ Chầu Tạ ơn, 5 tân tập sinh được đưa lên Tập Viện, tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

 

Ban Truyền Thông MF