MFVN: THÁNH LỄ KHẤN LẠI MỘT NĂM VÀ NGHI THỨC TIẾP NHẬN TẬP SINH 14-07-2019

Tháng 7 năm 2019 được đánh dấu là tháng của mùa hoa trái đời dâng hiến đối với Tỉnh Dòng Việt Nam với cơn mưa hồng ân thánh hiến đổ xuống trên Tỉnh Dòng khi 69 thầy học viện TSĐT được tuyên khấn lại 1 năm và 11 thỉnh sinh được tiếp nhận vào Nhà Tập vào ngày 14-07.

Sau đó một ngày, Tỉnh dòng Việt Nam sẽ có thêm 2 thành viên Vĩnh Khấn và 4 tu sĩ Khấn Tạm với Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn và Tiên Khấn được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, cử hành vào lúc 9h00.

Đỉnh điểm của tháng 7 – Tháng Hồng ân này là Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục và Phó Tế cho 12 tu sĩ thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam diễn ra vào thứ Tư ngày 17-07.

05h15 ngày 14-07, Thánh lễ Tuyên Khấn Lại 1 năm cho 69 thầy Học viện đã diễn ra trong bầu khí đơn sơ với Nghi thức Tuyên Khấn được cử hành trong Thánh Lễ Chúa Nhật 15 TN-C.

 

19h00 ngày 14/07, Nghi thức trao Tu phục và Tiếp nhận Tập sinh vào Nhà tập đã được cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc cử hành trong bầu khí huynh đệ cộng đoàn.

Trước sự hiện diện của quý cha và anh em trong cộng đoàn, thầy Sáu Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, MF, đã xướng danh 11 ứng sinh được tiếp nhận vào Tập viện.

Sau đây là danh sách các ứng sinh:
1.Thầy Giuse Nguyễn Văn An
2.Thầy Martinô Vũ Tiến Đạt 
3.Thầy Giuse Nguyễn Quang Định
4.Thầy Vinh Sơn Đào Văn Duy
5. Thầy Phêrô Trần Đức Hoàng
6. Thầy Phêrô Khanh Đinh Trung Láng
7. Thầy Phêrô Bùi Văn Quý
8.Thầy Giuse Nguyễn Văn Sinh
9.Thầy Phêrô Phan Văn Sỹ
10. Thầy Antôn Trần Nguyễn An Tâm
11. Thầy Fx. Nguyễn Văn Trông

Sau khi phỏng vấn các ứng sinh và nghe phúc đáp cách thành thật và xác quyết từ các ứng sinh, trước sự chứng kiến của toàn thể anh em trong Dòng, cha Giám tỉnh đã chính thức tiếp nhận 11 ứng sinh vào Tập Viện của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trong năm Tập viện 2019-2020.

Trong niềm vui đó, cha Giám tỉnh cũng đã làm phép tu phục và trao cho các tân tập sinh.

Với việc trải qua nhiều thử thách trong giai đoạn Tiền tập và đã biểu lộ ước muốn dấn thân sống ơn gọi TSĐT cách quyết liệt hơn, giờ đây, khoác lên mình chiếc áo Dòng, các tân tập sinh càng phải đạt được “nhận thức tốt nhất về ơn gọi thần linh, cũng là ơn gọi riêng của tu hội, thử nghiệm nếp sống của tu hội, và làm cho lòng trí mình được thấm nhuần tinh thần của hội dòng, cũng như chứng minh ý định và khả năng của mình." (x. Điều 646 Bộ Giáo Luật).

 


Hòa cùng tâm tình cảm tạ và tri ân, 11 tân tập sinh cùng với cộng đoàn mặc lấy tâm tình của Đức Maria, Nữ Vương các nhân chứng đức tin, để dâng lên Chúa lời tạ ơn qua lời Kinh Manificat.

Nghi thức tiếp nhận các ứng sinh vào tập viện đã kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn và Tiên Khấn vào ngày 15-07, 11 tân tập sinh sẽ được đưa lên Tập Viện, tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ban Truyền Thông MF