MFVN: Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Thánh Hiến & Họp Mặt Cựu Tu Sinh

Vào sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018, Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Thánh hiến và buổi Họp mặt Cựu tu sinh đã diễn ra cách long trọng và đậm tình huynh đệ tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa.

Từ sáng sớm, anh em trong Tỉnh Dòng được vinh hạnh hân đón tiếp quý Cựu tu sinh và gia đình về với Tu viện Lời Chúa, nơi quý Cựu tu sinh đã từng có những ngày tháng tu tập và sống cùng nhau.

Trong tinh thần hiệp thông, Cha Tổng Cố Vấn Giuse Phan Trọng Quang, Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc cùng một số quý cha trong Tỉnh Dòng đã có buổi gặp gỡ với quý cựu tu sinh để cùng nhau chia sẻ, trao đổi một cách thân tình và yêu thương.

Sau khi Cha Giám Tỉnh Tôma phát biểu về lý do và chủ đề của buổi Họp mặt là "Hợp nhất trong Đức Kitô", cha Đaminh Nguyễn Văn Nghiêm, một trong những cựu tu sinh thế hệ đầu của Tu Viện Lời Chúa, đã chia sẻ về hành trình tu học và làm việc của cha kể từ khi cha đặt chân tới nước Mỹ. Cha Giuse – Tổng Cố Vấn – đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến công việc mục vụ trong cương vị mới của mình.

Sau đó, một số cựu tu sinh đã nhiệt tình đóng góp những ý kiến tốt đẹp cho ngày họp mặt cựu tu sinh năm tới được diễn ra thuận tiện hơn cũng như đóng góp cách thức tạo mối liên hệ giữa các thành viên cựu tu sinh nhằm xây dựng gia đình Cự tu sinh ngày một gắn kết trong tinh thần hiệp thông.

 

Mọi người cũng đã cùng nhau nêu ý kiến sơ lược trong việc xây dựng ngôi nhà nguyện của Tỉnh dòng trong thời gian tới nhằm giúp anh em trong Tỉnh dòng có điều kiện thuận lợi trong việc thăng tiến đời sống thiêng liêng. Bên cạnh đó, việc phác thảo kế hoạch hướng tới 50 năm thành lập Tu Viện Lời Chúa bằng cách xây dựng một cuốn kỷ yếu cũng được thông qua.

Sau buổi họp mặt, vào lúc 11g30, Cha Đaminh Nguyễn Văn Nghiêm đã chủ sự thánh lễ tạ ơn Hồng ân Thánh hiến tại nhà nguyện Tỉnh Dòng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha đã chia sẻ tâm hân hoan và tạ ơn vì đã có dịp trở lại Tỉnh Dòng để họp mặt và gặp gỡ các anh em từng sống và tu học tại Tu Viện Lời Chúa. Cha cũng không quên cầu nguyện cho linh hồn hai Cha Cố Antôn Phan Sỹ Nguyên và Phêrô Phan Danh Uy cũng như linh hồn những anh em từng sống và gắn bó với Tu Viện Lời Chúa mà này đã ra đi.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Phan Trọng Quang đã chia sẻ: “Khi nhìn lại quá khứ, chúng ta cần bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Giáo hội và cám ơn tất cả mọi người đã nâng đỡ cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa trong hành trình 46 năm đã qua”.

Cha cũng nhấn mạnh: “Đã đến lúc, anh em từ “nôi” Tu Viện Lời Chúa bắt đầu bước ra biển lớn để thực hiện sứ vụ truyền giáo theo lệnh truyền ban đầu của Chúa Giêsu. Những ngày tháng sống đời tu, dù ít hay nhiều, Tu viện đã định hình nơi anh em một nếp sống, phong cách giúp anh em trở nên chứng từ sống động giữa đời thường. Như thế, anh em đã và đang thể hiện sự say mê trong sứ vụ Thừa Sai giữa lòng đời”.

 

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi viếng mộ hai cha cố, tất cả anh em cựu tu sinh và gia đình đã cùng chụp chung với quý Cha đồng tế, quý cha và quý thầy trong Tỉnh Dòng những tấm hình lưu niệm trong ngày hồng ân này tại phần mộ của hai cha cố.

Ban Truyền thông MF