MFVN: THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU VÀ TRỌN ĐỜI 15-07-2019

“Chúa mời gọi chúng ta hãy thắp sáng lên niềm hy vọng bằng cuộc sống toả lan tình bác ái yêu thương mọi người, để mỗi ngày sống của chúng ta trở nên chứng nhân Tin Mừng cho toàn thể nhân loại”.

Đó là lời mở đầu của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, trong thánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của 4 tập sinh và 2 thầy Tuyên Khấn Trọn Đời thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (TDTSĐTVN) tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa vào lúc 09g00 sáng ngày 15 tháng 7 năm 2019.

 

Hiện diện trong thánh lễ có Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Việt Nam sẽ nhận lời khấn của quý khấn sinh, quý Cha trong Tỉnh Dòng, quý Cha nghĩa phụ, quý Cha khách, quý thầy Phó tế, quý nam nữ Tu sĩ, Chủng sinh, và quý thân nhân, ân nhân của các tân khấn sinh.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã chia sẻ: “Chúng ta được ví như là muối, là ánh sáng. Vì thế, khi đáp lại lời mời gọi của Chúa, chúng ta phải sống làm sao để trở nên của lễ đẹp lòng Thiên Chúa. Nghĩa là ngày càng sống đời thánh hiến một cách xác tín và mạnh mẽ hơn”.

Ngài còn nhắn nhủ: “Các anh em tuyên khấn lần đầu cũng như trọn đời cần phải làm cho đời mình trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện và hữu ích cho mọi người giống như muối phải mặn, ánh sáng phải được tỏa lan”.

Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên khấn Lần đầu của các tập sinh.

Cha giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành, MF, xướng danh từng tập sinh. Sau khi được Đức Giám Mục thẩm vấn, các khấn sinh tiến lên quỳ trước Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc và tuyên khấn trước sự chứng kiến của Đức Giám Mục và toàn thể cộng đoàn.

Sau đây là danh sách các ứng sinh Tuyên Khấn Lần Đầu:
1. Thầy Phêrô Đăng Khoa Lê Hồng Công 

2. Thầy GB. Nguyễn Văn Dương  
3. Thầy Phaolô Hoàng Ngọc Từ
4. Thầy Stêphanô Nguyễn Văn Nghĩa

Sau khi tuyên khấn, các khấn sinh đón nhận Hiến Pháp của Hội Dòng TSĐT từ tay Đức Giám Mục cùng với lời nhắn nhủ thực hành và tuân giữ những chỉ dẫn trong Hiến pháp hầu sống đúng ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

Tiếp đến là nghi thức Tuyên Khấn Trọn Đời.

Sau lời xướng danh của Cha Giám đốc Đào tạo Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, và được Đức Giám mục thẩm vấn, 2 anh em Thừa Sai Đức Tin đã can đảm tuyên khấn trọn đời các lời khấn: Khiết Tịnh, Nghèo Khó và Vâng Phục theo Hiến pháp của Dòng TSĐT để được “tháp nhập và đảm nhận trách nhiệm sống nơi cộng đoàn ơn gọi đặc thù” của từng khấn sinh.

Sau đây là danh sách ứng sinh Tuyên Khấn Trọn Đời:

1. Thầy Đaminh Nguyễn Thái Bình, MF
2. Thầy Giuse Nguyễn Đức Tiến, MF


Nghi thức Tuyên khấn trọn đời kết thúc với lời nguyện thánh hiến long trọng và cử chỉ trao chúc bình an từ Đức Giám Mục, quý cha và quý thầy khấn trọn dành cho các tân vĩnh khấn nhằm thể hiện tình hiệp nhất giữa các thành viên trong Hội Dòng.


Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một tân khấn sinh đã thay lời cho các anh em bày tỏ lòng biết ơn với Đức cha Giuse, cha Giám Tỉnh Tôma, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ. Ngoài ra, Thầy cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thân nhân, ân nhân, quý giáo sư và bạn bè của các tân khấn sinh trong việc giúp đỡ và làm thăng tiến ơn gọi của các khấn sinh.

                                          Ban Truyền Thông MF