MFVN: Tuyển Sinh Đợt II - Tháng 08 Năm 2018

Tỉnh Dòng Việt Nam, trong kỳ tuyển sinh đợt II – 2018 bắt đầu từ chiều thứ Sáu ngày 03 tháng 08 đến chiều Chúa Nhật ngày 05 tháng 08, hân hạnh được chào đón 29 thí sinh đến từ 7 giáo phận: Tgp. Hà Nội, Gp. Bùi Chu, Vinh, Buôn Mê Thuật, Nha Trang, Xuân Lộc, Phú Cường. 

Tọa lạc tại 311/14/9 Đường 30/4, Phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương, Tu Viện Lời Chúa trở thành một nơi lý tưởng cho các bạn trẻ muốn khám phá ơn gọi đích thực của mình giữa nhịp sống vốn dĩ bộn bề và đầy lo âu do bởi guồng quay của công việc, học tập. 

Chương trình tuyển sinh đợt II lần này không khác biệt nhiều so với đợt I hồi cuối tháng 4 năm nay. Trong cả 2 đợt tuyển sinh năm nay, Tỉnh Dòng phác thảo một chương trình tuyển sinh mang tính đồng hành và đối thoại. Qua đó, các thí sinh đến với Tỉnh dòng chỉ cần mang theo hành trang là lòng khao khát dấn thân sống đời tu trì. Và với ý hướng ngay lành, họ có thể khám phá tiếng Chúa mời gọi qua chủ đề: "Thưa Thầy! Thầy ở đâu?" (x. Ga 1, 35-39) mà Ban Tuyển sinh đã xây dựng.

Chương trình sinh hoạt ngày đầu tiên được tóm gọm như sau:

15g00: Thí sinh tập trung, ghi danh và nhận phòng.

16h30: Chụp hình chung


17g15: Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Phó ban Tuyển sinh cùng quý thầy đồng hành gặp gỡ các thí sinh và cùng viếng Thánh Thể Chúa 30p.

18g00: Các thí sinh chào cộng đoàn và dùng cơm tối.

19g30: Toàn thể cộng đoàn Tu viện Lời Chúa và các thí sinh Chầu Thánh thể Khai mạc Kỳ Tuyển sinh và đọc Kinh Tối.

20g15: Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, MF, Cố vấn Tỉnh Dòng và là cha Giáo tập, gặp gỡ các thí sinh tại phòng hội khối Tiền tập.

21g30: Nghỉ đêm.

Vào ngày mai, thứ Bảy 04/08, các thí sinh sẽ bước vào lịch sinh hoạt trọng tâm trong kỳ tuyển sinh đợt II này bao gồm các chương trình: Giới thiệu về ơn gọi tu trì trong Giáo hội, Giới thiệu Đặc sủng Dòng Thừa Sai Đức Tin, Giải đáp thắc mắc về ơn gọi, Đồng hành cùng thí sinh, Giao lưu bóng đá và Sinh hoạt trò chơi cùng chia sẻ về ơn gọi.

 

Ban Truyền Thông