Mừng Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô - Bổn Mạng Giáo xứ Thủ Chính

Chúa Nhật X TN năm B vừa qua (07.6.2015), cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Thủ Chính đã long trọng cử hành lễ kính Mình và Máu Chúa Giêsu, Bổn mạng của Giáo xứ.

Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa được Giáo Hội lập ra để nhắc nhớ con cái mình về một tình yêu cao vời của Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Một tình yêu thí mạng sống mình vì người mình yêu. Một tình yêu hiến mình làm của ăn nuôi dưỡng nhân trần. Một tình yêu bao la vô biên vô tận. Ý thức được giá trị của bí tích Thánh Thể trong đời sống đức tin của mình, cộng đoàn Thủ Chính đã rất sốt sắng để cử hành lễ suy tôn nhiệm tích vô cùng cao quý này.

Lễ kính mừng Bổn mạng của giáo xứ Thủ Chính được khai mạc bằng thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 chiều ngày 06 tháng 6 do cha xứ Phêrô Phan Anh Tuấn cử hành. Sau thánh lễ, cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh Thể qua các trạm xung quanh nhà thờ. Kết thúc cuộc rước, Mình Thánh Chúa được đặt trang trọng trên bàn thờ để cộng đoàn cùng nhau chiêm ngưỡng suy tôn.

Thánh Thể Chúa tiếp tục được đặt để cộng đoàn thay nhau làm giờ thánh vào ngày hôm sau (Chúa Nhật). Đến 18g00 cùng ngày, toàn thể cộng đoàn cùng nhau cung nghinh tượng Chúa Giêsu Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ. Sau đó, thánh lễ trọng thể đã được cử hành do cha Hier. Nguyễn Văn Đạo (chánh xứ Đền thánh Đông Phú và Nam Biên) chủ sự. Đồng dâng thánh lễ với ngài, ngoài cha xứ Thủ Chính, còn có cha Giuse Nguyễn Hữu Tuân (chánh xứ Thục Thiện), quý tu sĩ, quý viên chức HĐMV, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngày lễ bổn mạng của giáo xứ Thủ Chính diễn ra không quá ồn ào nhưng trang nghiêm và sâu lắng. Phần nhiều thời gian của ngày mừng lễ được dành để cho cộng đoàn chìm sâu vào mầu nhiệm Thánh Thể, mầu nhiệm Tình Yêu. Xin cho tình yêu khiêm hạ nhưng cao quý khôn lường của Thiên Chúa hun đúc tâm hồn mỗi người Ki-tô hữu, cách riêng những người giáo dân Thủ Chính, để ai ai cũng luôn cảm nghiệm được tình Chúa thương yêu và loan báo tình yêu Chúa cho mọi người xung quanh bằng chính đời sống chứng tá của mình.

 

Pr. Anh Tuấn