Share Để Kết Nối Trái Tim Với Trái Tim

Một câu chuyện ý nghĩa có thể thay đổi một đời người. Một bài viết thâm thúy có thể tạo nên bước ngoặt vĩ đại của một cá nhân. Một câu nói sâu sắc có thể thức tỉnh một tâm hồn đang chìm trong tuyệt vọng. Điều bất ngờ sẽ đến với chúng ta và cả những người xung quanh nếu chúng ta biết chọn lọc, chia sẻ những điều tốt đẹp, hữu ích trên mạng xã hội. 
Mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng, tràn lan những thứ nhảm nhí, vô bổ nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều điều bổ ích, ý nghĩa, giá trị nếu chúng ta biết chọn lọc và sử dụng cách hợp lý. Mạng xã hội khiến tốn không ít thời gian nhưng nếu biết tận dụng sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ cho chúng ta và những người xung quanh. Những trang phát triển tư duy, học hỏi các kỹ năng, giáo dục nhận thức, nhân bản, thay đổi lối sống, rèn luyện trau dồi nhân cách đã giúp không ít người thay đổi cuộc đời.
Giá trị vật chất có thể thấy ngay trước mắt nhưng giá trị tinh thần thì ít ái nhận biết. Giá trị vật chất có thể cân, đong, đo, đếm được nhưng giá trị tinh thần hay giá trị tâm linh thì chỉ có ai đã từng gặp mới có thể cảm nhận được. Đang thất vọng gặp ngay một câu nói đúng tâm trang. Đang chán nản thì đọc được bài viết tiếp thêm động lực. Đang băn khoăn thì đọc được câu chuyện để vững tâm quyết định. Đang mê lầm thì gặp ngay hình ảnh ý nghĩa thức tỉnh. Giá trị ấy sẽ được nhân rộng, niềm vui sẽ được tăng triển và yêu thương được kết nối nếu chúng ta biết sử dụng nút “Share” đúng cách và đúng lúc.
Đó chính là giá trị của việc truyền thông trong thời đại 4.0. Con người trở nên nhân văn và xã hội trở nên tốt đẹp nhờ những ai biết truyền thông, sẻ chia những điều hữu ích, ý nghĩa bằng những phương tiện truyền thông ngay trong tầm tay. Share để kết nối trái tim với trái tim. Share để gửi trao yêu thương. Share để biến đổi tâm hồn bên những tâm hồn. Share để hàn gắn những giá trị bị đứt từng ngày.

Đông Nguyễn, MF